Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn!

Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 600g sườn ngon

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

- Xì dầu

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 1

Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 2

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 3

Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 4

Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 5

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 6

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 7

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 8

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 9

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!

Bếp Eva - Chân gà chiên sốt chua cay cho ngày lễChân gà chiên sốt chua cay cho ngày lễMón chân gà chiên sốt chua cay rất để thích hợp cho chàng cùng bạn bè "lai rai" ngày lễ 30/4 nhé bạn.
Thực đơn – Công thức - Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưaMực khô chua cay hấp dẫn ngày mưaThưởng thức mực khô vừa dai dai lại có vị ngòn ngọt, chua cay vô cùng hấp dẫn.
Thực đơn – Công thức - Ông xã mê mẩn dạ dày trộn chua cayÔng xã mê mẩn dạ dày trộn chua cayDạ dày trộn chua cay giòn giòn vô cùng hấp dẫn, đảm bảo chồng sẽ thích mê.
Theo Mộc Anh (Mei) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7