Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn!

Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 600g sườn ngon

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

- Xì dầu

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 1

Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 2

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 3

Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 4

Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 5

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 6

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 7

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 8

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 9

 suon sot toi cay nhin la muon an! - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!

Theo Mộc Anh (Mei) (Khám phá)