Súp cá thơm ngon cho bữa sáng bổ dưỡng

Đảm bảo món súp cá chế biến kiểu này sẽ cho cả nhà một trải nghiệm hương vị mới mẻ, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200g đầu và xương cá (bạn có thể sử dụng loại cá mà mình thích như cá trắm, cá chép, cá quả…)

- 100g thịt cá phi lê

- 100g gạo, nấu thành cơm

- 100g nấm, bao gồm nấm đông cô, nấm hải sản, nấm sò... hoặc loại nấm bạn thích.

- 20g hành tây; 20g thái lát; 5g muối; 2.5g hạt tiêu

- Gia vị ướp cá: 5ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 1

Cách làm:

Bước 1: Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc. Xương cá rửa sạch.

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 2

Bước 2: Cá phi lê rửa sạch, thái lát, ướp với các gia vị trong 15 phút.

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 3

Bước 3: Trong một chảo, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho gừng và hành vào xào. Sau đó cho xương cá vào đảo cùng cho đến khi có màu vàng nâu.

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 4

Bước 4: Sau đó thêm nước vào nồi xương cá, đun sôi. Đun liu riu trong 45 phút, vớt xương cá ra.

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 5

Đun sôi lại nồi nước dùng, cho các loại nấm đã rửa sạch vào đun mềm. Sau đó cho các lát cá vào nấu trong 1-2 phút. Nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 6

Lấy cơm ra bát, rồi múc nồi súp cá chan lên trên và thưởng thức nhé!

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 7

 sup ca thom ngon cho bua sang bo duong - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu súp cá!

Theo Mộc Trà (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác