Súp khoai tây nóng bỏng lưỡi

Món súp khoai tây thơm ngon, mềm nhuyễn này rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời đông này.

Cách làm súp khoai tây cực dễ nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh bơ

- 3-4 nhánh tỏi tây

- 1 củ hành tây cỡ trung bình

- 1,3kg khoai tây vàng

- 6 chén nước

- 1 muỗng cà phê tiêu đen

- 1 muỗng canh muối

- ¼ chén heavy cream

- Kem chua để trang trí

- Hành lá để trang trí

 sup khoai tay nong bong luoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cắt phần ngọn màu xanh ra khỏi tỏi tây. Thái lát tròn phần trắng của tỏi tây rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống nước còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Sau đó vớt tỏi tây ra khỏi bát, để sang một bên. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng cube (khối lập phương nhỏ). Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng cube.

 sup khoai tay nong bong luoi - 2

Bước 2: Đun chảy bơ trong 1 nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi tây, khoai tây vào, đảo thêm 5 phút. Thêm nước, hạt tiêu và một nửa số muối đã chuẩn bị vào, đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống mức thấp rồi đun liu riu trong 40 phút (có đậy vung).

Bước 3: Sau khi khoai mềm, tắt bếp. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây, có thể xay làm nhiều lần. Nếu bạn thấy đặc, có thể thêm một chút nước nóng.

 sup khoai tay nong bong luoi - 3

Bước 4: Cho kem heavy cream vào khuấy đều, thêm ít muối nếu bạn thích, rồi cho ra bát. Trang trí một chút kem tươi lên trên và rắc chút hành lá xắt nhỏ nhé!

 sup khoai tay nong bong luoi - 4

Súp khoai tây ngon nhất khi ăn nóng. Nếu thừa hoặc nguội bạn có thể hâm nóng lại!

 sup khoai tay nong bong luoi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp khoai tây này nhé!

Bếp Eva - Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổSúp bí đỏ vừa ngon vừa bổVừa dễ nấu lại thơm ngon, thỉnh thoảng chị em hãy thử làm súp bí đỏ cho cả nhà nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7