Súp lơ xanh sốt dầu hào chống ngán sau ngày lễ

Súp lơ xanh được luộc vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên, ăn cùng với sốt dầu hào mặn mặn ngọt ngọt thì đưa cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- Nửa cái súp lơ xanh

- 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa súp nước lọc, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê dầu mè (không bắt buộc), 1 thìa súp dầu

- 3 tép tỏi

Cách làm:

Bước 1: Súp lơ xanh rửa sạch, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho súp lơ xanh vào chần đến khi nước sôi lại thì vớt bông cải ra và xếp lên đĩa.

 sup lo xanh sot dau hao chong ngan sau ngay le - 1

Bước 2: Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung bình – to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng và thơm. Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu và chuyển thành màu như trong ảnh.

 sup lo xanh sot dau hao chong ngan sau ngay le - 2

Bước 3: Dùng lại chảo vừa phi dầu tỏi, pha dầu hào, xì dầu, nước, đường và dầu mè, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi bắc ra khỏi bếp. Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên bông cải xanh. Dùng nóng.

 sup lo xanh sot dau hao chong ngan sau ngay le - 3

 sup lo xanh sot dau hao chong ngan sau ngay le - 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp lơ xanh sốt dầu hào!

Bếp Eva - Súp lơ trắng xào cà chua: Đơn giản mà ngon bất ngờSúp lơ trắng xào cà chua: Đơn giản mà ngon bất ngờChị em hãy thêm món súp lơ xào cà chua vào thực đơn của bữa cơm gia đình nhé!
Bếp Eva - Salad súp lơ xanh đơn giản, chống ngánSalad súp lơ xanh đơn giản, chống ngánMón salad súp lơ này vừa ngon, dễ làm lại có thể giúp chống ngán cho những bữa cơm nhiều thịt cá nhé!
Bếp Eva - Luộc súp lơ xanh kiểu mới, đơn giản lại ngonLuộc súp lơ xanh kiểu mới, đơn giản lại ngonTrong những ngày nóng nực, có thể làm đĩa súp lơ xanh luộc cực kỳ đơn giản thanh mát.
(Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7