Súp miso đơn giản mà ngon kiểu Nhật

Món canh này vừa ngon lại khá dễ nấu, chị em cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 1 muỗng canh rong biển khô

- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)

- 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)

- 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)

- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

 sup miso don gian ma ngon kieu nhat - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

 sup miso don gian ma ngon kieu nhat - 2

Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.

 sup miso don gian ma ngon kieu nhat - 3

 sup miso don gian ma ngon kieu nhat - 4

Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

 sup miso don gian ma ngon kieu nhat - 5

 sup miso don gian ma ngon kieu nhat - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp miso nhé!

Bếp Eva - Thịt hầm rau củ kiểu Nhật siêu ngonThịt hầm rau củ kiểu Nhật siêu ngonThịt hầm rau củ vừa ngon lại không khó làm, chị em cũng có thể chế biến món này cho cả nhà.
Bếp Eva - Cuối tuần làm gà hầm củ sen kiểu NhậtCuối tuần làm gà hầm củ sen kiểu NhậtMón gà hầm củ sen kiểu Nhật vừa thơm ngon lại khá dễ làm.
Bếp Eva - Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu NhậtThơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu NhậtBánh mềm ẩm, thơm ngon và đậm đà hương vị mật ong làm bạn không thể chối từ!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7