Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

Thưởng thức món súp vịt cay cay, nóng nóng trong ngày lạnh thực sự là một ý tưởng không tồi.

Chị em có thể tham khảo cách nấu súp vịt cay theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt vịt
- 1 miếng gừng thái lát
- 3 lá chanh
- 2 nhánh sả đập dập; 3 củ hành tím đập dập
- 3 trái ớt khô; 3 trái ớt nhỏ đập dập
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường
- Hành lá, ngò gai thái nhỏ
- 1 miếng riềng

 sup vit cay an ngay keo het! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Thái miếng vừa ăn.

 sup vit cay an ngay keo het! - 2

Bước 2: Cho vào nồi 2 tô nước lạnh cùng với riềng, gừng, sả, lá chanh, hành khô, ớt khô rồi bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.

 sup vit cay an ngay keo het! - 3

Bước 3: Cho thịt vịt vào nấu nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

 sup vit cay an ngay keo het! - 4

Bước 4: Cuối cùng cho nước cốt chanh, nước mắm, bột nêm và đường, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cho súp vịt cay ra tô, rắc hành lá và ngò gai là thưởng thức. Món này dùng nóng rất ngon và thích hợp với thời tiết lạnh.

 sup vit cay an ngay keo het! - 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với súp vịt cay cho ngày lạnh nhé!

Bếp Eva - Súp bắp cải bé sẽ thích mêSúp bắp cải bé sẽ thích mêChắc chắn món súp bắp cải này sẽ làm hài lòng các bé đấy các mẹ nhé!
Bếp Eva - Lót dạ buổi chiều bằng súp vừng đenLót dạ buổi chiều bằng súp vừng đenChị em có thể nấu món súp vừng đen để thưởng thức vào bữa sáng hoặc lót dạ cho buổi chiều.
Bếp Eva - Trời lạnh, làm súp cá cay ăn nào!Trời lạnh, làm súp cá cay ăn nào!Món súp cá cay này vừa ngon lại lạ miệng hẳn sẽ khiến nhiều người thích thú.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7