Tận dụng bánh chưng thừa bọc khoai rán ăn chơi

Đừng vội bỏ bê bánh chưng thừa sau Tết nhé, chị em hãy tận dụng, đem làm bánh với khoai ngon lắm đấy!

Hậu Tết hầu như nhà nào cũng thừa ít nhất là vài cặp bánh chưng. Ăn mãi cũng ngán, rán mãi cũng chán, hay là cách điệu một tí ra món mới để mọi người không phải "miễn cưỡng" ăn xem nào!

Nguyên liệu:

- 1 cái bánh chưng
- 1 củ khoai lang vàng (~200g)
- 150ml nước cốt dừa
- 50ml nước lọc
- 10g bột năng
- 20g đường
- 50g lạc
- Hành lá, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt.

Bước 2: Hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát). Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành. 

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 1

Bước 3: Khoai bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo.

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 2

- Cho vào khoai 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành. 

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 3

- Bạn đeo găng tay nilon bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 4

Bước 4: Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm. 

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 5

Bước 5: Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì,  nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được.

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 6

Bước 6: Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật.

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 7

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 8

Bước 7: Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. 

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 9

Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là lạc rang giã nhỏ.

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 10

Nếu không thích nước cốt dừa các bạn có thể thay bằng tương ớt nhé. Tuy nhiên món này mình lấy ý tưởng từ chuối nướng nếp - quà vặt tuổi thơ của miền Nam nên dùng nước cốt dừa là ngon nhất.

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 11

Từng miếng bánh khoai trong dẻo ngoài giòn, bùi vị khoai, bao trùm vị béo của nước cốt dừa, thơm hương lạc rang và nếp rán giòn, lại còn chan thêm mỡ hành hấp dẫn nữa... vừa ăn đó mà mình lại thấy thèm rồi.

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 12

Nếu bạn là tín đồ chuối nướng nếp thì không nên bỏ qua món này nhé!

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 13

 tan dung banh chung thua boc khoai ran an choi - 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mẹo tận dụng bánh chưng làm bánh khoai rán!

Bếp Eva - Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất bạn thử chưa?Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất bạn thử chưa?Chỉ cần vài tiếng đồng hồ và chiếc nồi áp suất gia đình, bạn sẽ có ngay thành phẩm bánh chưng dẻo thơm, đón Tết thêm ý nghĩa cùng...
Bếp Eva - Mẹo gói và luộc bánh chưng luôn xanhMẹo gói và luộc bánh chưng luôn xanhĐể có được những chiếc bánh chưng thơm ngon, mềm dẻo và vỏ bánh luôn có màu xanh hấp dẫn không phải chị em nào cũng biết.
Bếp Eva - Cách bảo quản bánh chưng ngày TếtCách bảo quản bánh chưng ngày TếtNếu không biết cách bảo quản, bánh chưng sẽ bị thiu mốc trong dịp Tết.
Theo Bếp Nàng Thơ (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7