Tết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơi

Chân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!

Chuẩn bị:

- 1kg chân gà công nghiệp

- 5 củ sả, 3 quả ớt tưoi, 1/2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 10 lá chanh, 2 quả chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 bát to nước nóng, 2 thìa nhỏ mì chính

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà sơ chế rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt bớt phần nóng chân đi, cho vào nồi nước luộc với gừng và sả cùng 2 thìa nhỏ dấm. Dấm giúp chân gà luộc có mùi thơm và trắng hơn.

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 2

Bước 2: Đến khi chân gà sôi và sôi trong 5 phút là tắt bếp (vì chân gà công nghiệp chín nhanh, hơn nữa luộc lâu quá khiến chân gà mất độ giòn). Vớt chân gà ra và cho ngay vào âu nước lạnh để chân gà trắng và giòn.

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 3

Bước 3: Các loại rau gia vị rửa sạch và thái nhỏ.

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 4

Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm gồm: Nước, nước mắm, đường, dấm đem đun cho sôi, sau đó để nguội, tiếp tục cho mì chính cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, tỏi, chanh đã thái miếng mỏng vào.

Hỗn hợp nước mắm chanh sả ớt... rất quan trọng để làm lên món chân gà ngâm chua cay mặn ngọt này.

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 5

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 6

Bước 5: Sau đó, cho chân gà vào trộn đều. Cho chân gà ngập nước để ngấu kỹ mùi vị thơm ngon từ hỗn hợp mắm chanh sả ớt.

Bước 6: Ngâm khoảng 5-6 tiếng bắt đầu ăn được, nhưng ngon nhất là sau một ngày và bảo quản chân gà ngâm chua cay mặn ngọt trong ngăn mát tủ lạnh và có thể để được từ 3-4 ngày.

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 7

Món chân gà ngâm chua cay mặn ngọt này ăn Tết thì còn gì bằng.

 tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt!

Bếp Eva - Cách nấu canh măng ngon cho ngày TếtCách nấu canh măng ngon cho ngày TếtCanh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Việt. Vậy các chị em hãy vào bếp để chuẩn bị món canh này...
Bếp Eva - Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngonCách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngonThưởng thức món tai heo ngâm sả ớt giòn giòn hấp dẫn đảm bảo ông xã sẽ mê.
Bếp Eva - Lai rai nem chua bò siêu ngonLai rai nem chua bò siêu ngonMón nem chua bò thơm phức chấm với tương ớt cay cay ai cũng thích.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7