Tết này ấm áp với mứt gừng

Một chút cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi của mứt gừng khiến ai cũng phải thích thú.

Món mứt gừng rất được nhiều người ưa chuộng vì thế tết này chị em hãy thử làm để đãi khách và cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

-    Gừng bánh tẻ
-    Đường
-    Dấm (chanh)

 tet nay am ap voi mut gung - 1

Cách làm:

Bước 1: Gừng đem rửa sạch đất cát, cạo bỏ vỏ, rửa sạch lại lần nữa rồi thái lát thật mỏng.

 tet nay am ap voi mut gung - 2

Bước 2: Cho gừng vào luộc trong khoảng 5 phút, đổ bỏ nước rồi lại tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần cho gừng bớt cay (khi luộc gừng lần 2 thì cho vào nồi nước một thìa ăn cơm dấm (hoặc nước cốt chanh) để gừng được trắng, lần 3 – 4 thì không cần cho dấm nữa). 

 tet nay am ap voi mut gung - 3

Bước 3: Cứ 1 kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể ướp đường với gừng cho đến khi đường tan rồi cho lên bếp sên. Nếu không có thời gian thì có thể cho thẳng đường vào chảo, thêm vào tí xíu nước, đun cho đường tan thì cho gừng vào.

 tet nay am ap voi mut gung - 4

Bước 4: Khi nước đường sôi thì hạ lửa về mức nhỏ nhất. Thi thoảng lại dùng đũa đảo đều cho gừng thấm đường và không bị bén chảo.

 tet nay am ap voi mut gung - 5

Bước 5: Khi đường cạn sền sệt thì dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám thành một lớp phấn trắng bao quanh miếng gừng.

Nhìn miếng gừng trở lên khô ráo thì nhấc chảo gừng xuống, đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa cho miếng gừng khô hẳn. Khi gừng nguội thì cho mứt gừng vào lọ thủy tinh để bảo quản.

 tet nay am ap voi mut gung - 6

 tet nay am ap voi mut gung - 7

 tet nay am ap voi mut gung - 8

 tet nay am ap voi mut gung - 9

Chúc các bạn ngon miệng với mứt gừng!

Thùy Nguyễn

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Mứt táo ta

Mứt xoài dẻo

Mứt cà rốt đón Tết

Mứt cà chua bi

Mứt bí thơm ngon

Mứt mãng cầu

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7