Tết này làm giò heo ngâm chua ngọt

Chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt hơi cay vô cùng hấp dẫn của món giò heo ngâm trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 2 móng giò heo

- 1 củ hành tây, 5-6 lá chanh thái chỉ, 4 củ hành tím, 5 tép tỏi, 5-6 trái ớt, 1 nhánh sả thái nhỏ, 500ml nước giấm gạo hay giấm táo

-  300 gr đường, 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh muối (20gr)

Thực hiện:

Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.

Bước 2: Giò heo chặt miếng, bỏ hết phần móng. Luộc sơ qua nước sôi 4-5 phút rồi đổ ra rổ xả qua nước lạnh loại bỏ chất bẩn bám vào.

 tet nay lam gio heo ngam chua ngot - 1

Nấu 1 nồi nước với vài lát gừng, 2 nhánh sả đập dập, 3 viên đường phèn nhỏ, 1muỗng cà phê muối, 1 thanh quế hay lá nguyệt quế...

 tet nay lam gio heo ngam chua ngot - 2

Khi nước sôi cho giò heo vào nấu chín (không nấu giò heo quá chín sẽ không ngon). Khi giò heo chín, vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh 2 phút cho giò có độ giòn rồi vớt ra rổ để ráo.

 tet nay lam gio heo ngam chua ngot - 3

Bước 3: Giò heo cùng các nguyên liệu còn lại phía trên cho hết vào âu /tô to trộn đều. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngâm ít nhất 10 tiếng là có thể thưởng thức. Miếng giò heo trắng thơm mùi sả, cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt  hơi cay vô cùng hấp dẫn.

 tet nay lam gio heo ngam chua ngot - 4

 tet nay lam gio heo ngam chua ngot - 5

Chị em có thể thêm món giò heo ngâm chua ngọt vào dịp Tết nhé.

 tet nay lam gio heo ngam chua ngot - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò heo ngâm chua ngọt!

Bếp Eva - Cách làm nem rán vàng giòn ngày TếtCách làm nem rán vàng giòn ngày TếtMâm cơm ngày Tết của người Việt không thể thiếu được món nem rán hương vị giòn ngon, hấp dẫn.
Bếp Eva - Chả gà nấm hương hấp dẫn cho dịp TếtChả gà nấm hương hấp dẫn cho dịp TếtBên cạnh những món như giò lụa, giò bò, chả quế... thì món chả gà nấm hương cũng sẽ khiến mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn.
Bếp Eva - Canh măng khô móng giò ngày TếtCanh măng khô móng giò ngày TếtĐể có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7