Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách

Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em!

Nguyên liệu: làm theo tỉ lệ

- Đậu ngự: 100g
- Đường kính trắng: 80-100g
- Vani hoặc nước hoa bưởi

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ. 

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 2

Bước 2: Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 3

Bước 3: Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 4

Bước 4: Khi mứt đậu ngự đã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 5

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 6

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 7

 tet nay lam mut dau ngu dai khach - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu ngự bùi thơm!

Quỳnh Nga

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Mứt hạt sen

Mứt gừng thơm lừng đón Tết

Mứt xoài dẻo trong suốt

Mứt cà chua bi

Mứt dứa dẻo đầy mời gọi

Mứt táo ta ngon lạ

(Khampha.vn)