Tết này làm mứt khoai tây hình hoa mai

Mứt khoai tây vừa dẻo vừa thơm lại rất ngọt ngào với màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Khoai tây 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Nước vôi trong
- Vani

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 1

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. 

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 2

Bước 2: Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 3

Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 4

Bước 4: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h.

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 5

Bước 5: Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 6

Để mứt khoai tây nguội bớt rồi bảo quản trong hộp kín bảo quản và ăn dần nhé!

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 7

Mứt khoai tây có màu vàng như hoa mai.

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 8

 tet nay lam mut khoai tay hinh hoa mai - 9

Chúc bạn thành công với món mứt khoai tây nhé!

Quỳnh Nga

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Mứt dừa lá dứa

Mứt bí đao

Mứt dừa

Mứt táo ta

Mứt mãng cầu

Mứt hạt sen

Bếp Eva - Tết này thưởng thức mứt đậu trắngTết này thưởng thức mứt đậu trắngHương vị mới lạ của mứt đậu trắng sẽ khiến ai cũng phải thích thú.
Bếp Eva - Tết này ấm áp với mứt gừngTết này ấm áp với mứt gừngMột chút cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi của mứt gừng khiến ai cũng phải thích thú.
Bếp Eva - Mứt vỏ bưởi siêu ngon chờ TếtMứt vỏ bưởi siêu ngon chờ TếtMón mứt vỏ bưởi sẽ làm Tết này thêm vui và ấm cúng.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7