Tết này thưởng thức mứt đậu trắng

Hương vị mới lạ của mứt đậu trắng sẽ khiến ai cũng phải thích thú.

Làm mứt đậu trắng không quá khó các bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu trắng
- Đường
- Vani

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu trắng ngâm nước qua đêm (khoảng trên 10 tiếng) cho nở căng hết cỡ.

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 2

Bước 2: Cho đậu vào hấp trong khoảng 1 tiếng để đậu chín mềm (không nên ninh đậu mà nên hấp để đậu được chín mềm, khô ráo và không bị bể nát).

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 3

Bước 3: Cho đường vào chảo, thêm vào một ít nước, đun sôi cho tan đường. Cứ 1kg đậu thì dùng khoảng 400 gr – 500 gr đường.

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 4

Bước 4: Khi đường đã tan hoàn toàn thì vặn lửa thật nhỏ rồi chút đậu trắng vào. Cứ đun liu riu, thi thoảng lại đảo đều cho đậu ngấm đường.

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 5

Bước 5: Khi nước đường bắt đầu cạn, quanh thành chảo đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh thì dùng đũa đảo liên tục nhưng nhẹ nhàng để hạt đậu khỏi vỡ.

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 6

Bước 6: Khi đường kết tinh bám trắng vào hạt đậu thì bắc chảo mứt đậu xuống, nhỏ thêm vào vài giọt vani rồi đảo đều cho đậu được thơm và khô ráo.

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 7

Khi mứt đậu trắng thật nguội thì cho vào lọ kín để bảo quản.

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 8

 tet nay thuong thuc mut dau trang - 9

Chúc các bạn thành công với mứt đậu trắng!

Thùy Nguyễn

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Mứt gừng ấm nóng

Mứt táo ta

Mứt cà rốt đón Tết

Mứt xoài dẻo

Mứt cà chua bi

Mứt mãng cầu

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7