Tết này tự tay nấu chè kho

Chè kho xuất hiện trong mâm cỗ của khá nhiều gia đình.

Hương vị thơm ngon, ngọt ngào của chè kho khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 300g đỗ xanh
- 150g đường
- 1 chút vừng trắng
- 1 chút vani (nếu có)
- 1 chút muối

 tet nay tu tay nau che kho - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh sát vỏ ngâm khoảng 4-5 tiếng để hạt đỗ nở mềm (ngoài ra có thể ngâm đỗ xanh với nước ấm nhé).

 tet nay tu tay nau che kho - 2

Bước 2: Rửa sạch đỗ lần nữa cho vào xửng hấp chín cùng một chút muối.

 tet nay tu tay nau che kho - 3

Bước 4: Khi đỗ chín và còn nóng dùng muôi cán mềm, tơi.

 tet nay tu tay nau che kho - 4

Bước 5: Rây qua rây một lần nữa cho thật mịn.

 tet nay tu tay nau che kho - 5

Bước 6: Rang chín vừng trắng.

 tet nay tu tay nau che kho - 6

Bước 7: Hòa một ít nước với 150 g đường đun sôi.

 tet nay tu tay nau che kho - 7

Bước 8: Cho đỗ xanh vào khuấy đều tay. Khuấy liên tục để chè không bị cháy.

 tet nay tu tay nau che kho - 8

Bước 9: Khi nước cạn, đỗ và nước đường quyện vào nhau sền sệt tắt bếp cho chè kho ra khuôn, rắc ít vừng rang lên trên mặt.

 tet nay tu tay nau che kho - 9

Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh mà có thể để vài ngày trong thời tiết lạnh giá bởi là món có lượng đường tương đối nhiều. Nhâm nhi một miếng chè kho cùng tách chà nóng còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ!

 tet nay tu tay nau che kho - 10

 tet nay tu tay nau che kho - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè kho!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh lưỡi mèo

Ô mai khế xào gừng

Bánh chuối rán vừng

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7