Nhậu Tết với chân gà muối chua

Ngày 05/02/2013 13:30 PM (GMT+7)

Chắc chắn món chân gà muối chua này sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.

Chân gà muối chua khá dễ làm vì thế chị em hãy chế biến món này để cả nhâm nhi trong ngày Tết nhé!

Nguyên liệu:

- Chân gà: 0,5 kg
- Gừng, tỏi, ớt, tiêu hột
- Phèn chua: 10 gr
- Muối, đường, giấm trắng
- Rượu trắng

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà sau khi mua về, các bạn ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút rồi đem bóp rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi, chế nước, thả thêm vài lát gừng cho thơm, bật bếp đun to lửa đến khi chân gà sôi lên các bạn vớt chân ra rửa lại với nước lạnh.

Thay bằng lượt nước mới và đun lại từ đầu với mức nhỏ lửa tầm 20 phút là chín. Chú ý là chỉ nên luộc chân gà có độ chín tới rồi vớt ra ngay, nếu không da gà sẽ bị nhũn và khi đem ngâm sẽ không còn độ giòn nữa.

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 2

Bước 2: Ngâm ngay chân gà vào bát nước có pha phèn chua (1 lít nước: 5 gr phèn chua). Bóp rửa nhẹ nhàng, phèn chua sẽ giúp chúng ta loại bỏ nốt phần keo nhớt mà da gà tiết ra trong quá trình luộc, sau đó xả sạch với nước.

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 3

Bước 3: Muốn chân gà tăng độ giòn, các bạn có thể bọc chân gà lại và cất trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày mới đem ra ngâm, dùng kéo cắt bỏ phần móng gà.

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 4

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp muối, đường, dấm được pha theo tỉ lệ 200 ml nước : 200 ml dấm: 100 gr đường :10 gr muối. Nước sôi thả tỏi, ớt, tiêu hột vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội. Nếu nhà có giấm nuôi được lên men từ các loại hoa quả thì các bạn nên sử dụng, món chân gà muối chua sẽ có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều, tỉ lệ của hỗn hợp ngâm chân gà sẽ là 400 gr giấm nuôi : 200 gr đường : 10 gr muối.

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 5

Bước 5: Xếp chân gà vào hũ thủy tinh, rót hỗn hợp giấm đường vào ngập mặt thịt, thêm 1 thìa cà phê rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín. Để nơi khô thoáng trong 3 ngày là dùng được. Sau thời gian trên, nếu chưa dùng hết thì các bạn vớt chân ra bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng là 1 tuần nhé.

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 6

Với vị chua cay mặn mà cùng vị ngọt của thịt, mùi thơm nồng của tỏi, mình tin rằng món chân gà muối chua này sẽ đem đến cho các bạn sự ngon miệng cũng như những phút giây thực sự thư giãn dành bên người thân và bạn bè trong những ngày đầu xuân đang đến gần.

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 7

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 8

Chúc các bạn thành công với chân gà muối chua!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 9

Nem chua

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 10

3 món giò ngon cho Tết

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 11

Thịt đông thơm ngon cho Tết

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 12

Tết làm muối dưa kiệu

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 13

Khéo tay tỉa hoa quả ngày Tết

Nhậu Tết với chân gà muối chua - 14

Tết ấm áp với bò nhúng giấm

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết