Tết tự làm mứt đu đủ nào!

Món mứt đu đủ do chính tay bạn tự làm sẽ khiến ngày Tết thêm vui đấy nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món mứt đu đ đãi khách khi Tết Nguyên Đán về.

Nguyên liệu:

- Đu đủ: 600gr
- Đường: 300gr
- Vôi: 20gr
- Phèn chua: 1 thìa cà phê
- Vani

 tet tu lam mut du du nao! - 1

Cách làm:

Bước 1: Đu đủ chọn quả bắt đầu chín, không chọn quả chín quá nhũn. Đem gọt bỏ vỏ và hạt rồi cắt miếng.

 tet tu lam mut du du nao! - 2

Bước 2: Hòa vôi với nước để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho đu đủ vào ngâm trong khoảng 5-6 tiếng. Sau đó vớt ra xả với nước cho sạch hẳn mùi vôi.

 tet tu lam mut du du nao! - 3

Bước 3: Đun sôi phèn chua với khoảng 2 lít nước rồi cho đủ đủ vào chần trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra xả lại lần nữa với nước cho hết mùi phèn chua.

 tet tu lam mut du du nao! - 4

Bước 4: Cân đu đủ và đường theo tỉ lệ 1kg đu đủ thì dùng 500gr đường. Ướp đu đủ với đường trong khoảng 4-5 tiếng.

 tet tu lam mut du du nao! - 5

Bước 5: Cho cả đu đủ và nước đường ướp đu đủ vào chảo, đun sôi thì hạ lửa đun liu riu. Thi thoảng lại đảo đều cho đu đủ ngấm đường.

 tet tu lam mut du du nao! - 6

Bước 6: Khi đường cạn và bắt đầu keo lại thì dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường bám trắng vào đu đủ thì nhấc chảo mứt xuống. Thêm vào 1 – 2 giọt vani, đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

 tet tu lam mut du du nao! - 7

Và đây là sản phẩm món mứt đu đủ.

 tet tu lam mut du du nao! - 8

 tet tu lam mut du du nao! - 9

Trông mứt đu đủ hấp dẫn quá các bạn nhỉ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Thùy Nguyễn)

Món ngon tại Bếp Eva:

Mứt bí thơm ngon

Mứt cà rốt đón Tết

Mứt cà chua bi

Mứt xoài dẻo

Mứt chuối

Mứt vỏ cam thơm nồng

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7