Thạch đậu đỏ mát ơi là mát cho ngày nắng

Thạch đậu đỏ mềm, mịn, mượt, mát lại thơm ngon đảm bảo ai cũng thích thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr đậu đỏ, rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng

- 70gr đường

- 6gr bột thạch rau câu

 thach dau do mat oi la mat cho ngay nang - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH ĐẬU ĐỎ

Bước 1: Cho đậu, nước vào nồi ninh cho đến khi đậu mềm nát thì tắt bếp đậy nắp nồi thêm 30 phút.

 thach dau do mat oi la mat cho ngay nang - 2

Bước 2: Lược qua rây để lấy riêng phần nước và hạt đậu. Phần hạt đậu lấy thìa ép chặt để lấy phần bột đậu loại bỏ phần bã.

 thach dau do mat oi la mat cho ngay nang - 3

Bước 3: Cho nước đậu vào nồi đong sao cho đủ 500ml. Đường và bột thạch trộn đều lên sau đó cho vào nồi nước đậu khuấy đều cho bột thạch tan, để 5 phút cho nở rồi bật bếp, nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi 3 - 4 phút thì tắt bếp.

 thach dau do mat oi la mat cho ngay nang - 4

Bước 4: Đổ thạch đậu đỏ ra khuôn cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

 thach dau do mat oi la mat cho ngay nang - 5

Khi ăn lấy thạch đậu đỏ ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

 thach dau do mat oi la mat cho ngay nang - 6

 thach dau do mat oi la mat cho ngay nang - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch đậu đỏ!

Bếp Eva - Thạch trứng lạ miệng lại mát lạnh, ai cũng thích thúThạch trứng lạ miệng lại mát lạnh, ai cũng thích thúThạch trứng vừa đẹp mắt lại ngon miệng, đảm bảo thưởng thức rồi ai cũng thích.
Bếp Eva - Thạch dừa tươi thơm mát ai cũng thíchThạch dừa tươi thơm mát ai cũng thíchMùa hè được nhâm nhi thạch dừa tươi mát lạnh thì tuyệt vời không gì bằng.
Bếp Eva - Thạch pha lê trong veo mát lạnh ai nhìn cũng thích mêThạch pha lê trong veo mát lạnh ai nhìn cũng thích mêThạch pha lê đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7