Thạch sữa mát lạnh cho ngày hè

Thạch mềm mịn, thơm mùi sữa, vị béo ngậy của kem tươi mát lạnh làm xua tan ngay cái nóng bức của mùa hè.

Nguyên liệu:

- 400ml sữa tươi không đường

- 45gr sữa đặc

- 30gr đường

- 100ml kem tươi whipping cream

- 25gr bột gelatin

- 3 thìa con nước

 thach sua mat lanh cho ngay he - 1

Cách làm:

Bước 1: Gelatin, nước cho vào bát con ngâm 5-7 phút cho gelatin nở.

Bước 2: Sữa tươi, sữa đặc, đường, kem tươi cho vào nồi khuấy cho tan đường và cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

 thach sua mat lanh cho ngay he - 2

Bước 3: Cho 1 ít nước vào 1 nồi khác đun sôi và cho bát gelatin vào đun cách thủy, khuấy nhẹ cho gelatin tan chảy thì tắt bếp và cho gelatin vào nồi sữa khi nãy khuấy đều, lọc hỗn hợp qua 1 cái dây cho mềm mịn.

 thach sua mat lanh cho ngay he - 3

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng chờ đông.

 thach sua mat lanh cho ngay he - 4

Bước 5: Dùng dao lách xung quanh thành khuôn lấy thạch sữa ra và cắt miếng vuông vừa ăn.

 thach sua mat lanh cho ngay he - 5

Thạch rất mềm mịn, thơm mùi sữa, vị béo ngậy của kem tươi mát lạnh làm xua tan ngay cái nóng bức của mùa hè.

 thach sua mat lanh cho ngay he - 6

 thach sua mat lanh cho ngay he - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch sữa!

Bếp Eva - Làm thạch dưa hấu tươi ngon, đẹp mắtLàm thạch dưa hấu tươi ngon, đẹp mắtChỉ với vài thao tác đơn giản bạn có ngay món thạch dưa dấu thơm ngon giải nhiệt mùa hè.
Bếp Eva - Thạch dâu tây thanh mát ngày hèThạch dâu tây thanh mát ngày hèThạch dâu tây thơm mát lại có hình trái tim đẹp mắt chắc chắn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Bếp Eva - Pudding sữa thanh mát, dễ làm, ai cũng mêPudding sữa thanh mát, dễ làm, ai cũng mêPudding sữa mềm mịn, ngon, mát thích hợp để tráng miệng trong ngày hè.
Theo Vũ Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7