Thăn lợn xé sợi xào khô bạn thử chưa?

Món thịt lợn xé sợi xào khô vừa có chút cay cay, ngòn ngọt, đậm đà vô cùng thú vị.

Cách làm thịt lợn xé sợi không khó!

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn lợn

- 2 nhánh hành lá; 3 lát gừng; 15ml rượu nấu ăn; 1 cánh hoa hồi; 5-8 hạt tiêu; 30ml dầu ăn; 15 ml xì dầu; 5g bột ớt; 5g bột thì là; 5g đường

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt lợn vào nồi, đun sôi với rượu, hành, gừng, hoa hồi, và hạt tiêu trong khoảng 18 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ, sôi âm ỉ.

Bước 2: Khi thịt chín, vớt thịt ra, để sang một bên cho nguội. Sau đó xé nhỏ thịt ra thành các xợi (xé dọc thớ).

 than lon xe soi xao kho ban thu chua? - 1

Bước 3: Làm nóng một chảo, cho thịt lợn xé nhỏ vào, đảo trong 2 phút. Đậy vung lại, nhưng không đậy kín. Thêm ít dầu ăn rồi cho xì dầu vào, trộn đều.

 than lon xe soi xao kho ban thu chua? - 2

Khi ăn, rắc các loại bột gia vị và đường vào, trộn đều.

 than lon xe soi xao kho ban thu chua? - 3

Món thịt lợn xé sợi ăn với cơm cũng rất ngon!

 than lon xe soi xao kho ban thu chua? - 4

 than lon xe soi xao kho ban thu chua? - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn xé xợi!

Bếp Eva - Ngon cơm thịt xào mắm ruốcNgon cơm thịt xào mắm ruốcMón thịt xào mắm ruốc rất hợp để thưởng thức với cơm nóng trong những ngày mát trời.
Bếp Eva - Thịt kho ruốc sả ngày thuThịt kho ruốc sả ngày thuMiếng thịt ba chỉ mềm, thơm mùi mắm ruốc và sả rất thích hợp trong thời tiết cuối thu đầu đông này.
Bếp Eva - Cách làm ruốc thịt ngon không khó chút nàoCách làm ruốc thịt ngon không khó chút nàoNếu bạn băn khoăn về chất lượng và an toàn vệ sinh khi mua ruốc ở chợ vậy thì hãy tự tay làm ruốc thịt cho gia đình mình nhé.
Theo Minh Ngọc (China SF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7