Thanh nhiệt với chè đậu ngự

Món chè đậu ngự ăn kèm hạt trân châu củ dền thanh mát này rất thích hợp thưởng thức trong ngày nóng.

Nguyên liệu:

- 300g đậu ngự khô
- 1 bát con bột năng
- ½ củ dền
- Đường cát

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự khô nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi qua nước lạnh cho sạch bụi, ngâm đậu vào âu nước lạnh, ngâm qua đêm.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 1

Ngày hôm sau đậu nở, nhặt bỏ vỏ lụa bên ngoài, để ráo.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 2

Bước 2: Củ dền gọt vỏ, cho vào máy xay lấy nước cốt đun sôi. Bột năng cho ra âu sạch.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 3

 Cho từ từ nước củ dền khi vẫn còn nóng vào bột năng, vừa cho vừa dùng muôi trộn đều.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 4

Bước 3: Dùng thìa gỗ trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và hơi nóng tay, tiếp tục dùng muôi trộn đến khi bột nguội thì dùng tay nhồi thành một khối dẻo, mịn và viên thành từng viên tròn nhỏ.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 5

Bước 4: Tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, cho những viên trân châu vào luộc, luộc khoảng 3 phút hay đến khi những viên trân châu nổi lên vớt ra ngâm vào âu nước sôi để nguổi và để ráo nước.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 6

Bước 5: Đậu ngự cho nồi ninh nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 7

Bước 6: Khi thấy đậu ngự chín cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút cho đường tan và ngọt.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 8

Bước 7: Tắt bếp múc chè đậu ngự ra cốc và cho hạt trân châu vào ăn kèm cùng với vài viên đá lạnh.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 9

Hạt đậu ngự bùi thơm, nước chè trong ngọt mát, hạt trân châu sần sật rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng.

 thanh nhiet voi che dau ngu - 10

 thanh nhiet voi che dau ngu - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè đậu ngự và hạt trân châu củ dền!

Bếp Eva - Bắp bào trộn cốt dừa dẻo thơm như chè bắpBắp bào trộn cốt dừa dẻo thơm như chè bắpChỉ với bắp nếp (ngô nếp) luộc chín và một chút sáng tạo, bạn đã có món ăn hoàn toàn mới dẻo thơm như chè bắp nhé!
Bếp Eva - Đã miệng chè xoài mát lịm!Đã miệng chè xoài mát lịm!Chè xoài thơm nức ngon ngọt lại mát lịm sẽ khiến mùa hè này bớt đi nóng bức.
Bếp Eva - Chè đậu đỏ thạch trà xanh cuối tuầnChè đậu đỏ thạch trà xanh cuối tuầnChị em hãy làm món chè đậu đỏ thạch trà xanh này để tráng miệng cho bữa cơm cuối tuần nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7