Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt

Ngày 01/03/2016 13:16 PM (GMT+7)

Món xoài ngâm mắm ớt, giòn tan, thơm nức sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho nhà bạn.

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài xanh (hơi ương)

- 200 ml nước mắm; 200 gr đường; 100 nước mắm ớt xanh, đỏ thái nhỏ; 3 tép tỏi thái lát; 1 miếng gừng thái lát

- 1 muỗng canh muối và 700 ml nước lạnh hòa chung trong một âu.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 1

Tham khảo cách làm xoài ngâm mắm ớt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 2

Ngâm xoài vào âu nước muối 10 phút, sau đó vớt xoài ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 3

Bước 2: Nấu 1 nồi núc sôi, cho xoài vào chần sơ 10 giây rồi vớt ra ngay. Ngâm ngay xoài vào nước đá lạnh 1-2 phút. Trước khi vớt ra để ráo.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 4

Bước 3: Cho hết nước, đường, nước mắm vào nấu hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi 1-2 phút là tắt bếp, để thật nguội.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 5

Bước 4: Xoài, ớt, tỏi và gừng xếp hết vào hũ, sau đó đổ nước mắm, đường đã nguội vào, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể thưởng thức.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 6

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 7

Xoài ngâm mắm ớt hương vị đậm đà, giòn ngon, vô cùng hấp dẫn.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xoài ngâm mắm ớt!

Xem thêm tin liên quan:

Lạ miệng với bì heo ngâm chua ngọt

Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơm

Cách làm dưa chuột ngâm chua

Gân bò ngâm chua ngọt

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm xoài dầm