Thêm một cách tách lòng đỏ với lòng trắng trứng đơn giản mà ít ai ngờ tới

Chỉ với 1 dụng cụ nhà bếp đơn giản, chị em có thể tách lòng trắng với lòng đỏ trứng trong giây lát.

Chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng một vỏ chai nhựa nhưng không hề biết rằng, cái xẻng chiên trứng cũng có tác dụng tương tự.

Chuẩn bị:

- Trứng gà

- Xẻng chiên trứng

- 2 bát to để đựng lòng đỏ và lòng trắng trứng

 them mot cach tach long do voi long trang trung don gian ma it ai ngo toi - 1
 

 them mot cach tach long do voi long trang trung don gian ma it ai ngo toi - 3
 

Cách làm:

Đặt bát lên bàn để hứng lòng trắng, đập quả trứng lên xẻng chiên trứng.

 them mot cach tach long do voi long trang trung don gian ma it ai ngo toi - 5
 

Lòng trắng sẽ chảy qua khe của xẻng mà chảy xuống bát bên dưới, còn lòng đỏ vẫn mắc ở bên trên.

 them mot cach tach long do voi long trang trung don gian ma it ai ngo toi - 7
 

Bạn cũng có thể lắc nhẹ để lòng trắng rơi xuống hết. Cho lòng đỏ ra một bát khác là xong.

 them mot cach tach long do voi long trang trung don gian ma it ai ngo toi - 9
 

Làm tương tự cho đến hết!

 

Theo Thu Cúc (Dịch từ Thai) (Khám phá)