Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn

Bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn thơm ngon, mềm mịn, sẽ làm món bánh hấp dẫn cho Rằm tháng 8.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa cafe nước hoa bưởi, 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn

- Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh

- Phần nhân bánh: 1 củ khoai môn gọt bỏ vỏ cắt khúc rửa sạch, 1 thìa bột nếp, 150gr đường, 50ml dầu ăn

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO KHOAI MÔN

Bước 1: Nấu nước đường

Cho đường, nước vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ, nấu thêm 3-4 phút và vắt 1 lát chanh vào đun sôi trở lại thì tắt bếp, để cho nước đường nguội thì dùng được.

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 2

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho khoai môn, nước vào nồi nấu cho đến khi khoai chín mềm (nấu như nấu cơm). Khoai chín, cho vào máy xay cùng với đường xay cho nhuyễn mịn. Đổ khoai ra chảo và tiến hành xào nhân với lửa nhỏ, đảo liên tục rồi cho dầu ăn, bột nếp trộn đều xào cho tới khi nhân nhuyễn mịn dẻo, không dính chảo thì tắt bếp, để nhân nguội bớt thì chia nhân cho đều và vo tròn lại.

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 3

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 4

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 5

Bước 3: Làm vỏ bánh

Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi khuấy đều, sau đó cho từng thìa bột vào dùng phới lồng khuấy cho tan bột thì lại cho tiếp bột vào.

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 6

Khi bột đã đặc, dùng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau mới cho tiếp bột. Cho bột ra bàn, nhồi bột dùng phương pháp miết cho đến khi bột dẻo mịn, bọc miếng bột lại cho bột nghỉ 30 phút.

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 7

Bước 4: Đóng bánh

Mang bột ra, chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân, rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm lại sao cho kín nhân. Rắc 1 ít bột khô vào khuôn, xoa đều bột khô lên bánh để khi đóng bánh sẽ không bị dính khuôn, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay đều các góc, nhẹ nhàng gõ và gỡ bánh ra.

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 8

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 9

Để bánh qua 1-2 ngày bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn sẽ trong lại và bảo quản trong hộp kín hoặc túi đựng bánh.

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 10

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 11

 thich me banh trung thu deo nhan khoai mon - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn!

Bếp Eva - Hấp dẫn với bánh Trung thu rau câu thanh long đỏHấp dẫn với bánh Trung thu rau câu thanh long đỏBên cạnh các món bánh Trung thu truyền thống, bạn cũng có thể làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vào dịp Rằm tháng 8 sắp tới...
Bếp Eva - Bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại được trang trí thêm hoa, lá với nhiều màu sắc bắt mắt đang khiến chị em mê mẩn trên khắp các diễn đàn, hội...
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngonBánh Trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngonMón bánh Trung thu dẻo nhân lá dứa sữa dừa thơm ngon, có màu xanh đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến Tết Trung thu thêm hấp dẫn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7