Thích mê sữa chua thạch phô mai ngon mát

Sữa chua thạch phô mai vừa ngon mát lại hơi dẻo, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100 gr cream cheese (kem phô mai) để nhiệt độ phòng

- 80 gr đường

- 6 gr bột gelatin hay lá gelatin

- 80 ml nước nóng

- 100 ml sữa chua

- 30 gr trái việt quất đông lạnh (nếu bạn thích nhân bên trong), hoặc loại quả bạn thích

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA THẠCH PHÔ MAI

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10-15 phút. Sau đó vớt lá gelatin cho vào ly nước nóng.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 2

Bước 2: Cream cheese cho vào âu đánh tan mịn, sau đó cho đường và sữa chua vào đánh chung.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 3

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 4

Bước 3: Lấy 2 muỗng canh hỗn hợp kem ở bước 2, cho vào ly nước gelatin ở bước 1, hòa tan.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 5

Bước 4: Đổ hỗn hợp cream gelatin ở bước 3 vào âu cream ở bước 2 vào, trộn đều. Bạn sẽ có 1 hỗn hợp hơi lỏng.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 6

Lấy khoảng 1/3 chén cream ở bước 4 trộn chung với việt quất. Phần này làm nhân.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 7

Bước 5: Đổ phần cream trắng vào khuôn trước.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 8

Sau đó đổ cream việt quất vào giữa. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bánh định hình.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 9

Trình bày: Sữa chua thạch phô mai cho ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức.

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 10

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 11

 thich me sua chua thach pho mai ngon mat - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua thạch phô mai!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác