Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng

Ngày 16/02/2014 00:01 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng thơm nức mũi sẽ đem sự hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 250g thịt ba chỉ
- Vài chiếc lá nếp
- 1 gói ngũ vị hương
- Hành, tỏi khô
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày cỡ 1cm.

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 1

Bước 2: Cho thịt vào bát tô ướp với 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, ½ gói ngũ vị.

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 2

Bước 3: Trộn đều ướp thịt khoảng 30 phút.

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 3

Bước 4: Lá nếp rửa sạch để ráo.

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 4

Bước 5: Cắt lá nếp dài khoảng 4-5 cm. Đặt miếng thịt vào đầu miếng lá nếp rồi cuộn tròn lại. Lần lượt cuộn đến hết phần nguyên liệu.

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 5

Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút cho thịt lên khay nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng đến khi phần thịt chín, phần bì giòn là được.

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 6

Bước 7: Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng chấm kèm với tương ớt cho chàng nhâm nhi thì cực tuyệt.

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 7

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 8

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng - 9

Chúc bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần