Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng thơm nức mũi sẽ đem sự hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 250g thịt ba chỉ
- Vài chiếc lá nếp
- 1 gói ngũ vị hương
- Hành, tỏi khô
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày cỡ 1cm.

 thit ba chi cuon la nep nuong - 1

Bước 2: Cho thịt vào bát tô ướp với 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, ½ gói ngũ vị.

 thit ba chi cuon la nep nuong - 2

Bước 3: Trộn đều ướp thịt khoảng 30 phút.

 thit ba chi cuon la nep nuong - 3

Bước 4: Lá nếp rửa sạch để ráo.

 thit ba chi cuon la nep nuong - 4

Bước 5: Cắt lá nếp dài khoảng 4-5 cm. Đặt miếng thịt vào đầu miếng lá nếp rồi cuộn tròn lại. Lần lượt cuộn đến hết phần nguyên liệu.

 thit ba chi cuon la nep nuong - 5

Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút cho thịt lên khay nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng đến khi phần thịt chín, phần bì giòn là được.

 thit ba chi cuon la nep nuong - 6

Bước 7: Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng chấm kèm với tương ớt cho chàng nhâm nhi thì cực tuyệt.

 thit ba chi cuon la nep nuong - 7

 thit ba chi cuon la nep nuong - 8

 thit ba chi cuon la nep nuong - 9

Chúc bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng!

Bếp Eva - Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon mêThịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon mêVừa ngon lại cực dễ làm, món thịt ba chỉ nướng này chắc chắn sẽ hút hồn những ai thưởng thức.
Bếp Eva - Thịt ba chỉ kho nấm đậm đà ngày rétThịt ba chỉ kho nấm đậm đà ngày rétMón thịt ba chỉ kho với nấm tuy đơn giản nhưng hương vị đậm đà của nó sẽ khiến bữa cơm ngon miệng hơn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7