Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật vừa mềm ngon lại thơm lừng, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 g

- Lá mắc mật: 50g

- Riềng xay: 20g

- Hành tím: 150g (phi giòn)

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê,  bột canh: 1 thìa cà phê

- Vừng rang: 2 thìa cà phê

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 1

Tham khảo cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 2

Bước 2:  Ướp thịt với riềng xay, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Ướp thịt ba chỉ  trong vòng 30 phút.

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 3

Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch để ráo nước. Đổ một ít dầu vào chảo đợi nóng già, cho lá mắc mật vào đảo thật nhanh đến khi lá mắc mật giòn, vàng.

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 4

Bước 4: Thịt ba chỉ cho vào chảo dầu đảo đều đến khi thịt chín vàng giòn 2 mặt (Lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng để lại). Đợi đến khi thịt chín thì cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2-3 phút cho phần riềng sém và có mùi thơm.

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 5

Bước 5: Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chảo thịt đảo đều tay đến khi thịt, lá mắc mật quyện vào nhau.

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 6

Bước 6: Cuối cùng rắc thêm ít vừng rang và cho thịt ra đĩa.

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 7

Cuối tuần đãi khách món này đảm bảo khách sẽ rất thích.

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 8

 thit ba chi dao la mac mat thom nuc mui - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật!

Bếp Eva - Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làmThịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làmMón thịt nướng kiểu Hàn sẽ là món ngon đãi khách vô cùng hợp lý và hấp dẫn.
Bếp Eva - Thịt nướng xá xíu thơm chảy nước miếngThịt nướng xá xíu thơm chảy nước miếngThịt nướng xá xíu thơm ngon, hấp dẫn và nóng hổi này chắc chắn sẽ hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Bếp Eva - Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễVịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễVào những ngày nghỉ lễ này, bạn hãy thử làm món thịt vịt nướng riềng mẻ đảm bảo ngon mê luôn nhé!
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7