Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng

Ngày 22/12/2016 17:10 PM (GMT+7)

Món thịt ba chỉ kho có màu đẹp mắt, đậm đà, thơm ngon ăn với cơm nóng ngày đông thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g thịt ba chỉ, rửa sạch, cắt miếng vuông to

- 30g đường

- 20g hành tây; 30g gừng; 8g hạt tiêu; 8g hoa hồi; 2 mảnh vỏ quế (3g); 50ml xì dầu; 3 muỗng canh rượu nấu ăn; 500ml nước

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, cho thịt vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước khoảng 10 phút.

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho hành lá và ít gừng vào xào, sau đó cho thịt lợn vào xào trong vài phút.

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 3

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 4

Bước 3: Sau đó, cho tất cả các gia vị còn lại vào, đun cho đến khi nước kho thịt sôi. Hạ lửa, đun liu riu cho đến khi nước thịt sệt lại, thịt chín mềm là được.

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 5

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 6

Cho thịt ba chỉ kho ra đĩa, thưởng thức với cơm khi đang còn nóng!

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 7

Thịt ba chỉ kho kiểu này vừa ngon vừa mềm cắn ngập răng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho kiểu này!

Trang Anh (Dịch từ D.D.C)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày