Thịt ba chỉ kho măng nóng hổi

Món thịt ba chỉ kho măng ngon mềm, đậm đà nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 400g thịt ba chỉ

- 100g hạt dẻ đã bóc vỏ

- 200g măng củ

- 20g hành lá; 20g gừng; 2 tép tỏi

- Gia vị: 2 cánh hoa hồi; 5g hạt tiêu; 1 mẩu quế nhỏ; 30ml rượu nấu ăn; 20g đường; 30ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 2.5g muối

 thit ba chi kho mang nong hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vuông.

 thit ba chi kho mang nong hoi - 2

Đun sôi 1 nồi nước, rồi thêm gừng, hành lá và 15ml rượu vào. Sau đó thêm thịt heo, đun 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

 thit ba chi kho mang nong hoi - 3

 thit ba chi kho mang nong hoi - 4

Bước 2: Trong một chảo đun trên bếp, thêm dầu ăn rồi cho thịt heo, đường, muối, xì dầu, tỏi vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó thêm hạt dẻ và rượu vào cùng 350ml nước đun sôi lăn tăn.

 thit ba chi kho mang nong hoi - 5

 thit ba chi kho mang nong hoi - 6

 thit ba chi kho mang nong hoi - 7

Bước 3: Thêm hoa hồi, quế rồi đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Khi hạt dẻ đã bắt đầu mềm thì cho măng cắt khúc vào, đậy vung và đun 20 phút nữa là được. Cho thịt ba chỉ kho măng ra bát và ăn với cơm nóng.

 thit ba chi kho mang nong hoi - 8

 thit ba chi kho mang nong hoi - 9

 thit ba chi kho mang nong hoi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho măng!

Bếp Eva - Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếpThịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếpThịt heo nướng lá lốt vừa ngon lại dễ làm đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Clip Eva - Cách làm thịt dê nấu rựa mận tuyệt ngonCách làm thịt dê nấu rựa mận tuyệt ngonThịt dê mềm thơm mùi riềng, sả và đậm đà vị mắm tôm... vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Móng giò om hoa hồi mềm thơmMóng giò om hoa hồi mềm thơmMón móng giò ngon, mềm thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát mẻ.
Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7