Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng thơm ngon quyện lẫn trong vị mật ong vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)

- Mật ong

Nước sốt

- 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo.

 thit ba chi nuong mat ong thom lung - 1

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào.

 thit ba chi nuong mat ong thom lung - 2

Bước 3: Ướp thịt lợn với nước sốt ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh là tốt nhất.

 thit ba chi nuong mat ong thom lung - 3

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

- Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút.

- Sau đó lật và phết mật ong lần nữa. Nướng thêm 15-20 phút.

Bước 5: Để thịt nguội trong vài phút, rồi thái thành các miếng vừa ăn.

 thit ba chi nuong mat ong thom lung - 4

 thit ba chi nuong mat ong thom lung - 5

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng mật ong khi đang còn nóng nhé!

Bếp Eva - Thịt ba chỉ xào ớt chuông ngon cơmThịt ba chỉ xào ớt chuông ngon cơmThịt ba chỉ xào ớt chuông là món ăn mặn dễ làm lại rất thơm ngon.
Bếp Eva - Thịt ba chỉ  quay bì giòn đã miệngThịt ba chỉ quay bì giòn đã miệngThỉnh thoảng chị em hãy làm món thịt quay có bì giòn tan này để cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Thơm lừng thịt ba chỉ kho quếThơm lừng thịt ba chỉ kho quếThưởng thức những miếng thịt ba chỉ kho quế đậm đà, cay cay ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.
Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7