Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon

Ngày 10/03/2017 15:56 PM (GMT+7)

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái vừa ngon lại dễ làm, đảm bảo ai ăn cũng mê tít

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần thịt quay: 1 tảng thịt ba chỉ (1kg); 1 muỗng canh muối (hạt); 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê muối tinh

- Nước chấm: Chanh thái miếng; gạo rang giã nhỏ; bột ớt; nước mắm; nước cốt me; đường; chanh; rau mùi, hành lá thái nhỏ; tất cả đều vừa đủ

- Dầu ăn để chiên

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ HEO QUAY

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch. Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối và xì dầu. Sau đó thả tảng thịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái bên ngoài. Vớt thịt ra để ráo.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 1

Bước 2: Dùng giấy thấm khô bề mặt thịt. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ lên bề mặt da của miếng thịt sau đó thoa giấm và muối tinh lên.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 3

Bước 3: Mang ra phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ hoặc phơi ở nơi thoáng mát, có gió.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 5

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chảo thật lớn. Dầu ăn phải nhiều để làm chìm được miếng thịt. Để thịt không cháy hoặc dính dưới đáy chảo, bạn có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo. Khi dầu nóng, cho miếng thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Nhớ lật để cả hai mặt chín đều.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 7

Sau đó vớt ra, để lên giấy thấm đầu rồi thái miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 9

Bước 5: Pha nước chấm

Cho tất cả các nguyên liệu pha nước chấm vào trong bát, khuấy đều là được.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 11

Bày thịt ba chỉ heo quay bì giòn ra đĩa cùng nước chấm rồi thưởng thức!

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 13

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon - 15

Xem thêm clip để biết cách làm chi tiết:

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ heo quay bì giòn!

Thu Cúc (Nguồn: Youtube)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ