Thịt ba chỉ rang lá mắc mật trôi cơm phải biết

Những miếng thịt ba chỉ rang cháy cạnh, vàng thơm quyện cùng mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật sẽ thực sự hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ

- 5-6 cành lá mắc mật

- 2 củ sả, 1 củ hành tím, nước mắm, gia vị. 

 thit ba chi rang la mac mat troi com phai biet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng.

 thit ba chi rang la mac mat troi com phai biet - 2

Bước 2: Lá mắc mật nhặt bỏ cành, lá rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. 

 thit ba chi rang la mac mat troi com phai biet - 3

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với sả, hành tím băm nhỏ ở trên cùng chút nước mắm khoảng 15-20 phút.

 thit ba chi rang la mac mat troi com phai biet - 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào rang cháy cạnh. 

 thit ba chi rang la mac mat troi com phai biet - 5

 thit ba chi rang la mac mat troi com phai biet - 6

Bước 5: Chắt bớt mỡ dư trong chảo ra. Sau đó cho lá mắc mật và chút gia vị vào rang khoảng 4-5' nữa cho thịt săn vàng, ngấm đều gia vị, quện mùi thơm của lá mắc mật là được. 

 thit ba chi rang la mac mat troi com phai biet - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rang lá mắc mật!

Bếp Eva - Tôm rang cùi dừa cho bữa cơm thêm đậm đàTôm rang cùi dừa cho bữa cơm thêm đậm đàThịt tôm chắc, ngọt cùng cùi dừa giòn ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng với cơm.
Bếp Eva - Thịt băm rang riềng đơn giản, trôi cơmThịt băm rang riềng đơn giản, trôi cơmĐơn giản, dễ làm nhưng thịt băm rang riềng cực kỳ thơm ngon và trôi cơm.
Bếp Eva - Gà rang sốt chua ngọt lạ miệng mà hấp dẫnGà rang sốt chua ngọt lạ miệng mà hấp dẫnGà rang sốt chua ngọt lạ miệng nhưng đưa cơm vô cùng.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7