Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi

Ngày 26/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ rim kim chi cay cay, thơm phức lại đậm đà, ăn với cơm rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ
- 1 chén kim chi
- 1 trái ớt sừng băm
- 3 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RIM KIM CHI

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch lớp da, rửa sạch. Sau đó thái miếng to, hơi dày. Ướp vào thịt 1 chút muối.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rán lửa hơi thấp cho thịt chín vàng hai mặt và ra bớt mỡ.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 3

Bước 3: Cho kim chi cùng ớt, hành, tỏi băm cùng nước mắm và đường vào rim chung.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 4

Bước 4: Dùng đũa đảo đều vài phút khi thấy tất cả quyện đều thấm vị là tắt bếp. Cho hành lá vào đảo đều.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 5

Thịt ba chỉ rim kim chi cho ra dĩa.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 6

Món này dùng với cơm nóng hay cuốn rau cùng cơm rất ngon.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 7

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ rim kim chi đậm đà đưa cơm!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn