Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi

Ngày 28/02/2017 16:17 PM (GMT+7)

Thưởng thức từng miếng chả bò băm bọc nấm thấm đẫm vị hấp dẫn của nước sốt, thơm lừng này đảm bảo ai cũng thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g thịt bò xay

- 3 cây nấm đùi gà

- 3 muỗng canh hạt thông băm nhỏ để trang trí (không có cũng được)

- Gia vị ướp: 2 muỗng canh hạt thông băm nhỏ (không yêu cầu), 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ (phần gốc trắng), 3 muỗng canh xì dầu (nước tương); 3 muỗng canh đường; 3 muỗng canh bột gạo nếp; 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 ½ muỗng canh dầu vừng, hạt tiêu vừa đủ

- Nước sốt: 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương); 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh dầu vừng

PHẨN 2: CÁCH LÀM CHẢ BÒ BĂM BỌC NẤM

Bước 1: Trộn các gia vị ướp vào với thịt bò cho thật đều.

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 1

Bước 2: Nấm thái dọc thân thành các miếng mỏng vừa phải.

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 3

Bước 3: Sau đó, lấy một ít thịt bò băm đã tẩm ướp bọc từng miếng nấm lại, để chừa phần đầu và chân nấm.

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 5

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 7

Bước 4: Trộn đều các gia vị làm nước sốt trong một bát.

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 9

Bước 5: Đun nóng một chảo có ít dầu ăn, cho các miếng chả bò băm bọc nấm vào chiên cho vàng đều các mặt.

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 11

Sau đó đổ nước sốt vào, đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi sốt sệt lại. Thỉnh thoảng lật để chả bò băm bọc nấm ngấm đều nước sốt.

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 13

Lá hẹ cắt làm 3 khúc rồi xếp ra đĩa. Khi chả bò băm bọc nấm chín, xếp lên trên lá hẹ, rắc ít hạt thông băm nhỏ (nếu có) lên trang trí là được!

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 15

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi - 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả bò băm bọc nấm!

Thu Cúc (Dịch từ Wife)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc