Thịt gà nấu nghêu, nấm hương vừa ngon lại bổ dưỡng

Canh thịt gà nấm hương trở nên ngon và lạ miệng hơn khi nấu cùng với nghêu.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200 - 300gr thịt gà

- 10-12 con nghêu (ngao)

- 1200ml nước

- 1 củ gừng

- 1 ít nấm hương

- Gia vị: bột nêm gà, muối

 thit ga nau ngheu, nam huong vua ngon lai bo duong - 1

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn; gừng thái lát mỏng; nấm hương rửa qua rồi ngâm nước cho nở mềm; nghêu rửa sạch chà sát vỏ cho hết cát bẩn.

 thit ga nau ngheu, nam huong vua ngon lai bo duong - 2

PHẦN 3: CÁCH NẤU CANH THỊT GÀ NGHÊU, NẤM HƯƠNG

Bước 2: Đun 1 chút nước sôi rồi cho thịt gà vào chần sơ qua rồi vớt ra.

 thit ga nau ngheu, nam huong vua ngon lai bo duong - 3

Bước 3: Cho 1200ml nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, nấm hương vào. Khi nước sôi lại, cho thịt gà vào nấu tầm 15 phút thịt gà chín mềm thì cho nghêu vào. Chờ cho nghêu há miệng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 thit ga nau ngheu, nam huong vua ngon lai bo duong - 4

Canh thịt gà nấu nghêu nấm hương thơm mùi nấm hương, nước canh ngọt đậm đà vô cùng ngon miệng.

 thit ga nau ngheu, nam huong vua ngon lai bo duong - 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh thịt gà nấu nghêu, nấm hương!

Bếp Eva - Canh chua chả cá dọc mùng tốn cơm vô cùngCanh chua chả cá dọc mùng tốn cơm vô cùngVị chua dịu nhẹ của món canh chả cá nấu dọc mùng sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn.
Bếp Eva - Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngonCanh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngonThưởng thức canh đậu phụ nấu tôm vừa ngon lại có vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngonCanh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngonVị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ khiến ai thưởng thức cũng thích.
Theo Vũ Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7