Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần

Ngày 23/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Đảm bảo, ai cũng sẽ phải ấn tượng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng của món thịt gà nướng muối này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà khoảng 1.25kg

- 2 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 ½ muỗng canh bột gừng; ½ muỗng canh bột hạt tiêu trắng; 2 muỗng cà phê trộn đều trong một bát.

- 1.25kg muối thô

- 4 lát gừng

- 1 muỗng canh dầu

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI

Bước 1: Gà sau khi mổ đem rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô gà.

Phết rượu nấu ăn lên khắp con gà, bao gồm cả trong bụng. Xoa hỗn hợp bột gừng đã trộn phía trên lên khắp trong và ngoài da gà.

Dùng dây buộc hai đùi gà lại, đặt gà lên một bát hoặc cốc lớn để nước trong bụng gà có thể chảy hết ra. Để gà như vậy (mà không bọc gì cả) vào tủ lạnh qua đêm. Mục đích là làm khô da gà.

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 1

Bước 2: Ngày hôm sau, cho gà ra khỏi tủ lạnh, để ít nhất từ 1-2 giờ trước khi nấu.

Cho các lát gừng vào bụng gà rồi phết dầu ăn lên khắp da gà.

Bước 3: Bọc thịt gà vào một miếng giấy nến lớn. Sau đó cuốn nó lại với một tấm giấy nến khác với phần mở ra ở ức gà. Để gà sang một bên.

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 2

Bước 4: Cho 1.25kg muối vào chảo khô, đảo trong 15 phút với lửa vừa để muối chuyển sang màu nâu nhạt.

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 3

Sau đó, cho muối vào nồi khác với độ cao muối là 0.75cm. Đặt bọc gà vào giữa.

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 4

Phủ chỗ muối còn lại lên trên bọc gà để đảm bảo gà được muối phủ hoàn toàn.

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 5

Đậy vung lại, nấu lửa vừa trong 35 phút sau đó tắt bếp, đậy vung, ủ thêm 30 – 40 phút nữa, cho đến khi muối chỉ còn ấm.

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 6

Nhẹ nhàng lấy gà ra, lúc này gà rất nóng, bạn phải cẩn thận không sẽ bị bỏng.

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 7

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 8

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 9

Giờ bạn chỉ việc gỡ thịt gà ra rồi thưởng thức. Phần nước thịt gà chảy ra, hãy rưới lên thịt gà cho ngon nhé!

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 10

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 11

Thịt gà nướng muối đãi khách cuối tuần - 12

Lưu ý: Với cách làm gà nướng muối kiểu này, bạn cần số lượng muối bằng số cân của gà.

Muối sau khi dùng xong, bạn có thể bỏ đi phần muối dính mỡ, giữ lại phần muối sạch để tiếp tục làm cho lần sau.

Xương gà sau khi gỡ thịt ra có thể dùng nấu canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nướng muối nhé!

Thu Cúc (Dịch từ TheWok)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà