Thịt gà nướng xiên xốt chanh

Ngày 17/09/2013 17:24 PM (GMT+7)

Trời mát mẻ thưởng thức món thịt gà nướng xiên thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 4 ức gà (khoảng 900g)

- 5 quả chanh (ép lấy nước)

- 1/2 muỗng canh muối

- 1/2 muỗng canh thì là

- 1 muỗng canh hạt tiêu

- 1/4 chén rau mùi (cắt nhỏ)

- 1 tép tỏi (băm nhỏ)

- 2 quả ớt chuông đỏ

- 2 quả ớt chuông xanh

- 1 củ hành đỏ

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 1

Cách làm:

- Vắt nước của 4 quả chanh vào một bát trộn nhỏ. Trộn muối, thì là, hạt tiêu, rau mùi và tỏi để làm nước xốt.

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 2

- Thái ức gà thành miếng các miếng vuông và cho trong một túi Ziploc hay một hộp nhựa.

- Cho nước xốt vào thịt gà.

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 3

- Đóng (mép túi) nắp hộp và lắc đều cho đến khi tất cả các miếng thịt gà được ngấm đều gia vị.

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 4

- Cho gà vào trong tủ lạnh 30 phút để ướp.

- Trong khi thịt gà được ướp, thái ớt chuông và hành tây.

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 5

- Sau khi gà đã ngấm gia vị, bắt đầu xiên gà, ớt chuông và hành tây xen kẽ vào xiên gỗ.

- Đặt xiên lên bếp, nướng trên nhiệt độ vừa từ 5-7 phút, lật và nướng cho thêm 5-7 phút.

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 6

- Sau khi thịt gà nướng xiên chín, cho thịt ra ngoài, vắt chanh lên và thưởng thức nhé!

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 7

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 8

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 9

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 10

Thịt gà nướng xiên xốt chanh - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà nướng xiên!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng