Thịt gà sốt mật ong, cam ngon lạ

Thay đổi cách nấu một nguyên liệu cũ cũng là một cách đổi mới khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- ½ chén bột mì

- 1,8kg thịt gà

- 2/3 chén sốt thịt nướng BBQ

- 1/3 chén mật ong

- 2/3 chén mứt cam

- ½ chén nước cam

- ¼ chén teriyaki (có thể thay thế bằng xì dầu)

- ½ muỗng canh gừng, mài nhỏ

- ½ muỗng cà phê ớt xay

- 2 muỗng canh tinh bột ngô

- Vừng để trang trí

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 1

Cách làm:

Đổ bột mì vào túi ziplog rồi cho gà vào, lắc và bóp để gà được tẩm đều bột. Cho thịt gà vào nồi Slow cooker (nồi nấu chậm).

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 2

Trong một bát lớn, cho nước sốt BBQ vào.

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 3

Thêm mật ong

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 4

cho mứt cam, nước cam vào

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 5

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 6

Cùng teriyaki (có thể thay thế bằng xì dầu), gừng và ớt  xay, trộn đều các gia vị này với nhau. Rồi đổ hỗn hợp gia vị vào nồi thịt gà.

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 7

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 8

Nấu gà ở mức LOW trong 6-8 giờ. Sau đó, cho gà ra khỏi nồi, gỡ hết thịt ra khỏi xương.

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 9

Trong một bát, trộn 2 muỗng canh tinh bột ngô với 3 muỗng canh nước, sau đó đổ vào nước sốt trong nồi. Cho gà trở lại nồi rồi trộn đều, rắc hạt vừng rồi thưởng thức gà sốt mật ong với cơm nhé!

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 10

 thit ga sot mat ong, cam ngon la - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà sốt mật ong, cam nhé!

Bếp Eva - 5 món tuyệt ngon với nồi Slow cooker5 món tuyệt ngon với nồi Slow cookerNhững món ăn nấu với nồi Slow Cooker như kho, hầm, hay cháo... đều khá thích hợp cho các chị em bận bịu.
Bếp Eva - Gà om với nồi Slow Cooker ngon mềmGà om với nồi Slow Cooker ngon mềmThịt gà mềm, thơm pha chút cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7