Thịt gà viên chiên sốt Teryaki đầy hấp dẫn

Thưởng thức món thịt gà viên thơm ngon, dễ làm này với cơm thực sự hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- 255g thịt gà tươi xay nhỏ

- 142g đậu hũ

- Ớt chuông vàng, cam, đỏ. Mỗi loại nửa quả

- 15g gừng nạo; 1 quả trứng; 1 nhánh hành lá

- Muối; hạt tiêu đen, xay nhỏ; dầu ăn

Sốt Teryaki

- 15ml xì dầu; 15g đường; 15ml rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật, có bán có ở các siêu thị), 10ml giấm gạo; 2,5 bột bắp

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 1

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm sốt teryaki, để sang một bên.

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 2

Bước 2: Dùng khăn giấy thấm khô đậu hũ. Bỏ hạt ớt, rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng giấy thấm khô ớt.

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 3

Bước 3: Thái nhỏ các loại ớt chuông. Hành lá băm nhỏ, gừng mài nhỏ.

- Trong một bát lớn, cho gà, ớt chuông các loại, hành vào. Bóp miếng đậu hũ vào thịt gà.

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 4

- Thêm trứng vào, trộn đều.

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 5

- Thêm gừng, muối, hạt tiêu vào rồi trộn tiếp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Sau đó, dùng tay viên từng miếng hỗn hợp thịt thành các viên tròn nhỏ.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính  ở ngọn lửa vừa rồi thả các viên thịt vào chiên.

- Chiên cho đến khi mặt bên dưới thịt gà có màu nâu vàng, rồi lật, chiên tiếp mặt kia. Đậy vung lại  và chiên cho đến khi gà không còn màu hồng nữa (khoảng 3 phút). Giảm nhiệt nếu gà bị nâu quá nhanh.

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 6

Bước 5: Khi thịt gà chín, đổ nước sốt Teryaki vào, đun cho đến khi nước sốt sệt lại. Lật viên thịt gà để thịt được phủ và ngấm đều nước sốt. Cho thịt gà viên chiên sốt Teryaki ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng nhé!

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 7

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 8

 thit ga vien chien sot teryaki day hap dan - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà viên chiên xốt Teryaki!

Bếp Eva - Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mớiThịt viên chiên nóng hổi kiểu mớiMón thịt viên chiên giòn giòn, vị lạ miệng vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.
Bếp Eva - Thịt viên luộc, bạn thử chưa?Thịt viên luộc, bạn thử chưa?Hãy thử một lần làm món thịt viên luộc chấm với nước gia vị pha theo công thức đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.
Bếp Eva - Món khoai tây nhồi thịt viên của CubaMón khoai tây nhồi thịt viên của CubaThưởng thức những viên khoai tây nhồi thịt mềm trong, giòn ngoài thơm nức chấm với chút tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn.
Theo Như Lan (Justonecookbook) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7