Thịt hầm rau củ kiểu Nhật siêu ngon

Thịt hầm rau củ vừa ngon lại không khó làm, chị em cũng có thể chế biến món này cho cả nhà.

Nói đến món Nhật, người ta thường nghĩ ngay đến sushi, sashimi, tempura… Đó là các món ăn truyền thống của Nhật thì tất nhiên rất phổ biến, tuy nhiên người Nhật không ăn các món đó hàng ngày, giống như món nem (hay còn gọi là chả giò của chúng ta vậy).

Mình xin giới thiệu một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của gia đình người Nhật, rất ngon trong thời tiết se lạnh, lại gần gũi với chúng ta, đó là món thịt bò hầm rau củ. Chỉ cần thay đổi một chút gia vị, các bạn đã có ngay một món ngon, đổi vị cho cả nhà rồi: !Nikujaga

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt bò xay hoặc thái lát mỏng
1 củ hành tây thái khoảng mỏng
4 củ khoai Tây cắt khối vuông
1 củ cà rốt cắt chéo cạnh
Đậu xanh 10 quả, nhặt rửa sạch
2 thìa dầu ăn
½ chén rượu sake
2 thìa hạt nêm dashi
2 thìa café đường
½ thìa café muối
3 thìa xì dầu
- 1-2  bát nước (tùy thích ăn nhiều hay ít nước sốt)

Ghi chú: Các nguyên liệu Sake, dashi có bán ở các siêu thị Nhật Bản.

 thit ham rau cu kieu nhat sieu ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Luộc chín đậu quả.

 thit ham rau cu kieu nhat sieu ngon - 2

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo sơ.

 thit ham rau cu kieu nhat sieu ngon - 3

Bước 3: Cho cà rốt vào.

 thit ham rau cu kieu nhat sieu ngon - 4

Bước 4: Tiếp đến cho khoai tây, hành tây vào đảo đều trong 3 phút.

 thit ham rau cu kieu nhat sieu ngon - 5

Bước 5: Cho 1 bát ăn cơm nước, rượu sake, dashi, đường, muối, xì dầu, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 40-50 phút nữa. Cho đậu xanh đã luộc vào trộn đều. Sau đó cho món thịt hầm rau củ ra bát và ăn nóng với cơm.

 thit ham rau cu kieu nhat sieu ngon - 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với Nikujaga - thịt hầm rau củ nhé!

Bếp Eva - Cá thu phi lê nướng kiểu NhậtCá thu phi lê nướng kiểu NhậtMón cá thu nướng vừa thơm ngon lại rất dễ làm.
Bếp Eva - Thử làm cupcake phong cách NhậtThử làm cupcake phong cách NhậtCảm giác khi thưởng thức những miếng cupcake kiểu Nhật mềm thơm thật là tuyệt!
Bếp Eva - Học làm bánh phô mai tươi Nhật BảnHọc làm bánh phô mai tươi Nhật BảnBánh mềm thơm đậm vị phô mai, ăn từng miếng bánh mà có cảm giác tan trong miệng.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7