Thịt hấp trứng, sấu ngon mà lạ miệng

Tranh thủ lúc sấu vẫn đang mùa, bạn hãy thử làm món thịt hấp trứng cùng sấu này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay nhuyễn: 300gr
- Sấu: 3 quả (không cho nhiều sấu nếu không sẽ bị chua quá)
- Trứng: 1 hoặc 2 quả
- Vài lá hẹ, mùi ta… để trang trí
- Gia vị, hạt tiêu.

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sấu cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, hẹ, rau mùi rửa sạch.

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 2

Bước 2: Trộn sấu, thịt băm, chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều.

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 3

Bước 3: Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 4

Bước 4: Cho lòng trắng lên trên bát thịt, tiếp tục để lòng đỏ vào, trang trí tùy thích với hẹ và rau mùi theo ý bạn.

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 5

Bước 5: Dùng giấy bạc bọc kín bát thịt rồi đem hấp trong khoảng 30 phút cho thịt và trứng chín.

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 6

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 7

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 8

 thit hap trung, sau ngon ma la mieng - 9

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt hấp trứng, sấu lạ miệng này nhé!

(Khampha.vn)