Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thưởng thức món heo áp chảo thơm ngon và hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu:

- 250g thịt nạc vai heo

- Mật ong vừa đủ

Gia vị ướp thịt heo: ½ bát rau mùi băm nhỏ; 2-3 quả ớt; 30ml xì dầu; 45ml nước mắm; 30g đường; 15ml rượu nấu ăn

 thit heo ap chao thom nuc mui - 1

 thit heo ap chao thom nuc mui - 2

Cách làm:

Bước 1: Rau mùi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ

 thit heo ap chao thom nuc mui - 3

 thit heo ap chao thom nuc mui - 4

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, thấm khô rồi đem ướp với các gia vị ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

 thit heo ap chao thom nuc mui - 5

 thit heo ap chao thom nuc mui - 6

 thit heo ap chao thom nuc mui - 7

Bước 3: Sau khi ướp xong, cho thịt heo vào chảo nóng áp chảo cả hai mặt. Đậy vung lại, giảm lửa và chiên cho đến khi thịt chín hoàn toàn.

Cuối cùng, phết một lớp mật ong lên thịt. Cho thịt ra để nguội, thái lát mỏng vừa ăn!

 thit heo ap chao thom nuc mui - 8

 thit heo ap chao thom nuc mui - 9

 thit heo ap chao thom nuc mui - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt áp chảo!

Bếp Eva - Xôi bọc lá dứa đậu xanh cho bữa sángXôi bọc lá dứa đậu xanh cho bữa sángMón xôi dẻo thơm lại bọc nhân lá dứa đậu xanh và chút thịt béo ngậy sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.
Bếp Eva - Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệngẾch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệngThỉnh thoảng chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ếch tẩm vừng chiên giòn này cũng rất hấp dẫn.
Bếp Eva - Tôm sốt dưa chuột lạ miệng mà ngonTôm sốt dưa chuột lạ miệng mà ngonMón tôm sốt dưa chuột vô cùng đơn giản, dễ nấu lại lạ miệng chị em hãy thử nhé!
Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7