Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm

Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.

Cách làm thịt kho măng không khó nhé chị e!

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 2

Bước 2: Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 4

Bước 4: Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 5

Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 6

Thịt kho măng chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt.

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 7

 thit heo kho mang chua dam da dua com - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho măng chua đưa cơm này nhé!

Bếp Eva - Cá kho tộ đậm đà ngon cơmCá kho tộ đậm đà ngon cơmMón cá kho tộ đậm đà, thơm phức sẽ khiến bữa cơm luôn hấp dẫn.
Bếp Eva - Gà kho cay làm ngay đãi cả nhàGà kho cay làm ngay đãi cả nhàMón thịt gà kho cay ngon mềm, đậm đà lại có chút cay cay của ớt vô cùng thích hợp để ăn với cơm trắng.
Bếp Eva - Cá ngừ kho dứa ngon cơmCá ngừ kho dứa ngon cơmThỉnh thoảng chị em có thể đổi vị, làm món cá ngừ kho dứa cho cả nhà thưởng thức nhé.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7