Thịt heo tẩm nước mắm chiên giòn siêu ngon

Thưởng thức món thịt heo tẩm nước mắm chiên giòn thơm ngon, đậm đà với cơm trắng thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt heo không mỡ

- 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 50 ml nước đá lạnh

 thit heo tam nuoc mam chien gion sieu ngon - 1

Tham khảo cách làm thịt heo tẩm mắm chiên giòn dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô rồi thái lát hơi mỏng dài. Cho thịt vào âu cùng bột năng, nước mắm, đường và nước đá lạnh, mang bao tay nhồi bóp cho tất cả quyện lại với nhau. Cho âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

 thit heo tam nuoc mam chien gion sieu ngon - 2

 thit heo tam nuoc mam chien gion sieu ngon - 3

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Dầu hơi nóng là cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa.

 thit heo tam nuoc mam chien gion sieu ngon - 4

Chiên cho miếng thịt vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 thit heo tam nuoc mam chien gion sieu ngon - 5

 thit heo tam nuoc mam chien gion sieu ngon - 6

Thịt tẩm nước mắm chiên giòn cho ra đĩa đã trang trí sẵn xà lách và hoa tỉa từ dưa chuột. Món này dùng nóng với cơm rất ngon. 

 thit heo tam nuoc mam chien gion sieu ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt tẩm nước mắm chiên giòn!

Bếp Eva - Thịt heo quay bì giòn thơm ngon ngày lạnhThịt heo quay bì giòn thơm ngon ngày lạnhThịt heo quay bì giòn có lớp da giòn tan vàng ruộm, phần thịt mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu vô cùng...
Bếp Eva - 3 bước rút xương chân gà cực đơn giản3 bước rút xương chân gà cực đơn giảnChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã rút xong xương của chân gà để làm các món nộm, gỏi rồi nhé!
Bếp Eva - Sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảoSườn xào chua ngọt ngon hoàn hảoMón sườn xào chua ngọt đầy hấp dẫn này sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm thú vị.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7