Thịt kho ruốc sả ngày thu

Miếng thịt ba chỉ mềm, thơm mùi mắm ruốc và sả rất thích hợp trong thời tiết cuối thu đầu đông này.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 gr
Sả, ớt, tỏi, hành tím giã nhỏ
Mắm ruốc

 thit kho ruoc sa ngay thu - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Luộc qua thịt cho hết bọt bẩn. 

 thit kho ruoc sa ngay thu - 2

Bước 2: Sau đó rang thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 3

Bước 3: Mắm ruốc pha loãng với một chút nước.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 4

Bước 4: Ướp thịt với sả, tỏi, hành tím giã nhỏ.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 5

Bước 5: Xào thịt với lửa lớn. Đến khi hành sả vàng thì đổ mắm ruốc vào đun cùng.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 6

Bước 6: Đợi thịt sôi lại thì đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Thi thoảng đảo đều thịt để cho thịt được ngấm.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 7

Vì mắm ruốc đã mặn và ngọt nên các bạn không cần phải cho thêm nhiều gia vị. 

 thit kho ruoc sa ngay thu - 8

Khi ăn thái ít lát ớt mỏng lên trên thịt kho ruốc sả để ăn cùng nhé (với điều kiện bạn có thể ăn được cay)!

 thit kho ruoc sa ngay thu - 9

Thịt kho ruốc sả là món ăn đơn giản nhưng lại rất đưa cơm. 

 thit kho ruoc sa ngay thu - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt kho ruốc sả nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.

Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thịt kho ruốc sả ngày thu


Nau An : Bếp Eva hướng dẫn Nấu Ăn ngon nhất cho Gia Đình


Eva,phụ nữ: tin tức trong ngày, scandal làng sao, gia đình, giải trí

evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7