Thịt kho ruốc sả ngày thu

Miếng thịt ba chỉ mềm, thơm mùi mắm ruốc và sả rất thích hợp trong thời tiết cuối thu đầu đông này.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 gr
Sả, ớt, tỏi, hành tím giã nhỏ
Mắm ruốc

 thit kho ruoc sa ngay thu - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Luộc qua thịt cho hết bọt bẩn. 

 thit kho ruoc sa ngay thu - 2

Bước 2: Sau đó rang thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 3

Bước 3: Mắm ruốc pha loãng với một chút nước.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 4

Bước 4: Ướp thịt với sả, tỏi, hành tím giã nhỏ.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 5

Bước 5: Xào thịt với lửa lớn. Đến khi hành sả vàng thì đổ mắm ruốc vào đun cùng.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 6

Bước 6: Đợi thịt sôi lại thì đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Thi thoảng đảo đều thịt để cho thịt được ngấm.

 thit kho ruoc sa ngay thu - 7

Vì mắm ruốc đã mặn và ngọt nên các bạn không cần phải cho thêm nhiều gia vị. 

 thit kho ruoc sa ngay thu - 8

Khi ăn thái ít lát ớt mỏng lên trên thịt kho ruốc sả để ăn cùng nhé (với điều kiện bạn có thể ăn được cay)!

 thit kho ruoc sa ngay thu - 9

Thịt kho ruốc sả là món ăn đơn giản nhưng lại rất đưa cơm. 

 thit kho ruoc sa ngay thu - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt kho ruốc sả nhé!

Bếp Eva - Thịt kho dừa ngon cơmThịt kho dừa ngon cơmMát trời nấu món thịt kho ăn với cơm nóng thì còn gì bằng nhỉ?
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7