Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết

Ngày 12/01/2014 08:00 AM (GMT+7)

Ngoài món thịt gà nấu đông, thì món thịt lợn nấu đông cũng vô cùng hấp dẫn và chống ngán cho bữa cơm dịp Tết.

Nguyên liệu:

- 600g thịt chân giò
- 300 g tai lợn
- Mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối.

Thời gian: 60-90 phút

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò, tai lợn làm sạch, thái miếng nhỏ, ướp gia vị khoảng 2 tiếng.

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 2

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái miếng vừa. (Nên ngâm mộc nhĩ với nước lã để mộc nhĩ được giòn khi ăn).

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 3

Bước 3: Cho thịt đã uớp vào đun khi sôi thì giảm lửa thật nhỏ, vớt bọt, hé vung, ninh đến khi thịt nhừ.

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 4

Bước 4: Cho mộc nhĩ vào đun thêm đến sôi.

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 5

Bước 5: Xếp mộc nhĩ, thịt vào đáy tô nông và chế nước sau cùng. Để nguội cho vào tủ lạnh qua đêm. (Trời rét thế này không cần để tủ lạnh thịt vẫn đông như thường nhé).

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 6

Bước 6: Thịt đông ăn với cơm nóng kèm theo ít hành muối thì thật là tuyệt.

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 7

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 8

Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với món thịt đông nhé!          

Hương Quý 

Món ngon tại Bếp Eva:

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 9

Gà nấu đông

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 10

Cách làm giò xào

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết - 11

Dưa hành ngon

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết