Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết

Ngoài món thịt gà nấu đông, thì món thịt lợn nấu đông cũng vô cùng hấp dẫn và chống ngán cho bữa cơm dịp Tết.

Nguyên liệu:

- 600g thịt chân giò
- 300 g tai lợn
- Mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối.

Thời gian: 60-90 phút

 thit lon nau dong cho ngay tet - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò, tai lợn làm sạch, thái miếng nhỏ, ướp gia vị khoảng 2 tiếng.

 thit lon nau dong cho ngay tet - 2

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái miếng vừa. (Nên ngâm mộc nhĩ với nước lã để mộc nhĩ được giòn khi ăn).

 thit lon nau dong cho ngay tet - 3

Bước 3: Cho thịt đã uớp vào đun khi sôi thì giảm lửa thật nhỏ, vớt bọt, hé vung, ninh đến khi thịt nhừ.

 thit lon nau dong cho ngay tet - 4

Bước 4: Cho mộc nhĩ vào đun thêm đến sôi.

 thit lon nau dong cho ngay tet - 5

Bước 5: Xếp mộc nhĩ, thịt vào đáy tô nông và chế nước sau cùng. Để nguội cho vào tủ lạnh qua đêm. (Trời rét thế này không cần để tủ lạnh thịt vẫn đông như thường nhé).

 thit lon nau dong cho ngay tet - 6

Bước 6: Thịt đông ăn với cơm nóng kèm theo ít hành muối thì thật là tuyệt.

 thit lon nau dong cho ngay tet - 7

 thit lon nau dong cho ngay tet - 8

Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với món thịt đông nhé!          

Hương Quý 

Món ngon tại Bếp Eva:

Gà nấu đông

Cách làm giò xào

Dưa hành ngon

Bếp Eva - Tự tay làm nem chua nhậu TếtTự tay làm nem chua nhậu TếtĐể đảm bảo sức khỏe, chị em có thể tự tay làm món nem chua để đãi cả nhà trong ngày Tết nhé!
Bếp Eva - Trứng trà, món ăn Tết của người HoaTrứng trà, món ăn Tết của người HoaTheo quan niệm của người Trung Quốc, trứng trà là món ăn mang lại sự thịnh vượng, giàu có trong dịp Tết.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7