Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi

Món thịt lợn nướng sả thơm ngon nóng hổi này ăn cùng bún sẽ rất tuyệt nhé!

Nguyên liệu:

- 450g thịt lợn nạc, thái thành các miếng có độ dài 1,25cm và chiều dài khoảng 7cm.

- 1 ½ muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

- 3 muỗng canh sả, băm nhỏ

- ¼ muỗng cà phê đen

- 1 ½ muỗng cà phê xì dầu đậm màu

- 1 ½ muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh dầu ăn

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 1

Cách làm:

Cho thịt lợn vào một bát to hoặc túi ziploc.

Cho đường nâu, tỏi, hánh lá, sả vào một máy xay, xay nhuyễn.

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 2

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 3

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 4

Thêm hạt tiêu đen, xì dầu, nước mắm và dầu ăn vào máy xay rồi xay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 5

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 6

Cho hỗn hợp gia vị vào thịt lợn, trộn đều (nếu cho vào túi ziplog thì dùng tay bóp đều) sau đó bọc bát lại, cho vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ.

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 7

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 8

Sau đó, cho thịt ra nướng mỗi bên khoảng 3 – 4 phút là thịt chín.

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 9

Thái thịt thành các miếng nhỏ.

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 10

Thưởng thức thịt lợn nướng sả với bún nhé!

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 11

 thit lon nuong sa thom nuc mui - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt lợn nướng sả!

Bếp Eva - Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫnThịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫnHãy thử làm món thịt xiên nướng kiểu Hàn này để xem có khác với thịt xiên của Việt Nam mình không nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7