Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật

Ngày 24/02/2015 16:09 PM (GMT+7)

Thưởng thức từng miếng thịt nướng thơm ngon chấm với nước sốt tonkatsu của Nhật thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 bát bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì của Nhật)

- 15ml dầu ô liu; 2 miếng thịt lợn thăn (226g), mỗi miếng có độ dày 1.2cm; 5g muối; Hạt tiêu đen xay; 30g bột mì; 1 quả trứng lớn

- Sốt tonkatsu (có bán ở các cửa hàng bán đồ Nhật)

- 15g hạt vừng đen và trắng

Xem thêm các món ngon khác:

Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé

Thưởng thức món cơm nắm gà cay kiểu Nhật

Gà sốt tương ớt kiểu Hàn Quốc

Mực nướng kiểu Hàn, không ăn thật tiếc

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 1

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C). Lót giấy nướng lên khay nướng.

Bước 1: Trộn bột chiên xù và dầu ăn trong chảo, bật bếp, đảo bột chiên xù ở ngọn lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu. Cho bột chiên xù ra đĩa, để nguội.

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 2

Bước 2: Lọc bớt mỡ ở thịt nếu cần. Sau đó, dùng dao khứa xung quanh viền thịt cho nhanh chín. Dùng dụng cụ đập thịt. Sau đó, dùng tay nắn lại để thịt co về cỡ ban đầu.

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 3

Bước 3: Rắc muối và hạt tiêu lên bề mặt miếng thịt.

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 4

Bước 4: Sau đó, lăn miếng thịt lên đĩa bột mì. Nhúng miếng thịt đó vào bát trứng đã được đánh tan rồi lại lăn miếng thịt qua đĩa bột chiên xù. Dùng tay giũ nhẹ miếng thịt để rơi bớt các mảnh bột chiên xù không bám chắc vào thịt ra. Làm tương tự với miếng thịt còn lại.

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 5

Bước 5: Cho thịt lên khay nướng, nướng cho đến khi thịt chín (khoảng 20 phút).

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 6

Bước 6: Sau đó, cho thịt ra, thái miếng có chiều rộng khoảng 2,5cm. Nhẹ nhàng để phần bột chiên xù không bị vỡ ra. Chuyển thịt ra đĩa.

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 7

Bước 7: Xay vừng đen với vừng trắng rồi thêm nước sốt tonkatsu. Trộn đều.

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 8

Khi ăn, chấm thịt tẩm bột chiên xù với sốt tonkatsu rồi thưởng thức nhé!

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 9

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 10

Thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật nhé!

Như Lan (Justonecookbook)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn