Nếu có thời gian bạn hãy thử làm món thịt nướng kiểu này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
Làm thịt xiên
- 450g thịt nạc
- 1 củ hành đỏ to, 1 hộp xi-rô đào
Gia vị tẩm ướp
- Vỏ chanh mài nhỏ
- Nước cốt ½ quả chanh
- ½ muống cà phê ớt
1 muỗng cà phê hạt rau mùi
1 tép tỏi lớn
½ muỗng cà phê bột quế
2/3 muống cà phê bạch đậu khấu
1 muỗng cà phê bột ớt cựa gà
2/3 muỗng cà phê gừng
½ muỗng cà phê thì là
1 ½ muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường nâu
5 muỗng canh dầu ô liu
Nước sốt
1 ½ chén sữa chua
1 nhánh hành
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh dầu ô liu
Muối và hạt tiêu
Một bó rau bạc hà
Cách làm:
Tỏi và vỏ chanh mài nhỏ (tránh mài vào múi chanh). Vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh vào.
Trộn tất cả các nguyên liệu để tẩm ướp vào với nhau trong bát.
Rưới dầu vào trong bát gia vị. Cho đường nâu (sử dụng loại đường nâu nhạt), đảo đều.
Thịt thái miếng vuông vừa ăn. Cho hỗn hợp gia vị vào bát thịt, đảo đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại để ướp ít nhất trong 2 tiếng.
Thái nhỏ lá bạc hà và hành cho vào trong một bát. Vắt chanh và thêm một chút muối tinh, hạt tiêu.
Cho thêm dầu ớt và tỏi, giấm để tăng thêm hương vị. Tiếp tục cho sữa chua, nếu chọn được sữa chua của Hi Lạp là tốt nhất.
Bọc bát sốt lại. Ngoài ra nếu bạn sử dụng xiên gỗ thì tốt nhất nên ngâm chúng trước khi cho vào nướng khoảng 30 phút để nó không bị cháy.
Hành đỏ bóc vỏ, bổ làm 4, tách riêng các miếng hành. Xi-rô đào, bạn có thể xắt đào thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Sau khi thịt đã được tẩm ướp xong xuôi, xiên thịt, đào, hành tây xen kẽ nhau, sau đó đem nướng.
Nướng ở trên bếp có nhiệt độ 200oC. Nướng thịt xiên trong vòng từ 10 – 12 phút (lật một lần) cho đến khi thịt chín (chỉ có màu hơi hồng ở giữa miếng thịt).
Khi thưởng thức, nhớ phết hỗn hợp sốt sữa chua và bạc hà lên thịt nướng xiên nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo Kayotic)
Món ngon tại Bếp Eva: