Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn

Ngày 22/11/2013 23:54 PM (GMT+7)

Hãy thử làm món thịt xiên nướng kiểu Hàn này để xem có khác với thịt xiên của Việt Nam mình không nhé!

Nguyên liệu:

- 450g thịt lợn vai, thái lát mỏng

- ¾ chén hành tây băm nhỏ

- 4 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 2 muỗng canh bột đậu tương lên men (doenjang)

- 1 muỗng canh rượu mirin

- 2 muỗng canh xi-rô gạo

- 1 muỗng canh dầu mè

- 90g lá hẹ

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê dầu thực vật

Cách làm:

Trộn hành tây, tỏi, gừng, rượu mirin, doenjang, 2 muỗng cà phê dầu mè, xi-rô gạo và hạt tiêu đen trong một bát. Trộn đều bằng thìa gỗ.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 1

Thêm thịt lợn vào, trộn đều tay. Ướp thịt trong tủ lạnh trong 30 phút.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 2

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 3

Cho lá hẹ vào một bát, cho muối, dầu mè vào, trộn đều. Đặt sang một bên.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 4

Thịt ướp xong, xiên thịt vào các xiên tre. Xiên vào khoảng 4 xiên khoảng dài khoảng 25cm.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 5

Thịt xiên xong bạn có thể đem rán hoặc nướng:

Đung nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm ít dầu thực vật, láng đều dầu.

Cho thịt xiên nướng lên chảo, giảm nhiệt rồi chiên thịt từ 2-3 phút cho đến khi mặt dưới của thịt có màu vàng nâu. Sau đó, lật thịt, chiên thêm 5 phút.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 6

Lật thịt lại 1 lần nữa rồi nấu thêm trong vài phút cho đến khi thịt chín kỹ.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 7

Nếu không bạn có thể nướng thịt trên bếp lửa, than hoa cũng sẽ rất ngon.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 8

Thịt chín, cho ra ngoài rồi ăn nóng cùng cơm và salad lá hẹ.

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt xiên nướng kiểu Hàn nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc