Thịt heo quay bì giòn thơm ngon ngày lạnh

Thịt heo quay bì giòn có lớp da giòn tan vàng ruộm, phần thịt mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu vô cùng đưa cơm.

So với cách làm truyền thống thì cách này ít công đoạn chuẩn bị hơn, khả năng thành công cũng cao hơn. Thành phẩm khi nướng xong có lớp da giòn tan vàng ruộm, phần thịt mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê bột hành

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 75-100g muối ăn để nướng thịt

* Phần nguyên liệu ướp các bạn có thể thay đổi tùy ý để hợp khẩu vị của gia đình.

Tham khảo cách làm thịt heo quay bì giòn dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, dùng dao khứa phần thịt thành các miếng khoảng 2cm x 2cm (không cắt đứt xuống bì), làm như vậy thì ướp thịt sẽ ngấm hơn, lúc nướng xong cắt cũng dễ hơn.

Trộn các nguyên liệu ướp và xoa đều lên phần thịt (không xoa lên phần bì).

Dùng khăn giấy lau thật khô phần bì. Để thịt vào một cái đĩa, phần bì hướng lên trên, cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt heo ngấm gia vị và phần bì heo khô hoàn toàn (không đậy hay bọc thịt).

 thit heo quay bi gion thom ngon ngay lanh - 1

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 180°C, đặt một khay nướng ở rãnh cuối của lò, đổ nước ngập khoảng 1 đốt ngón tay. Đặt thịt heo lên khay nướng có rãnh, rắc đều muối lên phần bì heo rồi cho khay nướng vào lò ở rãnh phần nửa trên của lò. Trong lúc nướng thì thịt heo sẽ từ từ co lại, và phần muối sẽ hấp nước tạo thành một lớp muối cứng và dày.

 thit heo quay bi gion thom ngon ngay lanh - 2

Bước 3: Nướng khoảng 40 phút thì lấy thịt heo ra, tăng nhiệt lò lên 230°C, kiểm tra nếu khay nước đã cạn thì đổ thêm nước vào. Lúc này lớp muối đã đóng thành một tảng cứng. Các bạn gỡ bỏ lớp muối đi, dùng khăn giấy lau sạch bì lần nữa. Khi lò đã đủ nóng thì cho thịt heo lại vào lò, để ở rãnh gần thanh nhiệt nhất, nướng thêm 30-40 phút đến khi bì đã nổ và vàng đều.

 thit heo quay bi gion thom ngon ngay lanh - 3

Lấy thịt heo quay bì giòn ra, để khoảng 10 phút cho thịt nguội bớt (và cho mỡ ngấm lại vào thịt, ăn sẽ ngon hơn), sau đó thì chỉ còn việc cắt thịt ra và thưởng thức thôi.

 thit heo quay bi gion thom ngon ngay lanh - 4

 thit heo quay bi gion thom ngon ngay lanh - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo quay bì giòn!

Bếp Eva - Gà quay bằng chảo ngon như ngoài hàngGà quay bằng chảo ngon như ngoài hàngTự làm món gà quay bằng chảo vừa thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng không khó!
Bếp Eva - Thịt heo nướng cà ri tuyệt ngon cho TếtThịt heo nướng cà ri tuyệt ngon cho TếtThưởng thức món thịt heo nướng cà ri cay cay, thơm lừng trong bữa cơm ngày Tết thì thật là tuyệt.
Bếp Eva - Ngon mê với cá hấp chan cà chua lạ miệngNgon mê với cá hấp chan cà chua lạ miệngThưởng thức món cá hấp ăn kèm với cà chua tươi lạ miệng này cùng cơm nóng thì quá tuyệt!
Theo Thanh Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7